Chiều nay 30-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ Công an đã cử lực lượng cán bộ của Bộ Công an vào chỉ đạo việc truy bắt nghi phạm nổ súng tại sòng bạc Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) khiến 4 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương tử vong sau đó.

Bộ Công an: Tiêu diệt nghi phạm bắn chết 5 người ở Củ Chi nếu chống đối - Ảnh 1.

Lực lượng Công an được huy động vây ráp đối tượng

"Công an TP HCM đã điều khoảng 500 cán bộ, chiến sĩ công an các quận, huyện cùng một số lực lượng cảnh sát cơ động tham gia vây bắt và khép kín vòng vây tại xã Trung An, huyện Củ Chi với hàng trăm ha. Khi chạy trốn, đối tượng đang có vũ khí rất nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng truy bắt có thể nổ súng khi tiêu diệt khi cần thiết" - Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, trong quá trình chạy trốn, đối tượng đã cướp xe máy của một người dân. Đến thời điểm hiện tại chưa biết đối tượng có đang cầm súng hay không.

Theo ghi nhận chiều 30-1 của phóng viên Báo Người Lao Động tại hiện trường, lực lượng cảnh sát cơ động chốt chặn, phong tỏa một đường đất đỏ dẫn vào cánh đồng, rừng cao su ở gần cầu Rạch Kè. Hai bên đường lực lượng cảnh sát cơ động chốt chặn được trang bị súng. Rất nhiều người dân hiếu kỳ cũng đứng quan sát từ sáng đến trưa cùng ngày.

Trước đó, trưa 29-1, nghi phạm Lê Quốc Tuấn đã dùng súng AK bắn chết 5 người (4 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương và tử vong sau đó) ở sòng bạc tại xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi. Sau đó, Tuấn chiếm đoạt xe SH bỏ trốn và đến xã Trung An (Củ Chi) nổ súng bắn chết 1 người, cướp xe máy Novou để tẩu thoát.

Báo Người Lao Động Online tiếp tục cập nhật.

Nguyễn Hưởng