Ngày 30-11, tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan CSĐT Công an huyện An Dương đã tạm giữ hình sự đối với Đồng Văn Sơn (SN 1984, trú tại thôn Viên Chử, xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) để điều tra làm rõ hành vi hiếp dâm nhiều lần bé gái T.L. (SN 2007), là con riêng của vợ Sơn.

Trước đó vào sáng 29-11, bà ngoại cháu T.L., đến cơ quan Công an huyện An Dương trình báo về việc cháu L. bị bố dượng là Đồng Văn Sơn giở trò đồi bại từ năm 2017 đến tháng 11-2018 tại gia đình ở huyện An Dương.

Ngay sau đó, Công an huyện An Dương đã khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác minh và phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Kết quả ban đầu xác định từ năm 2010, do bố mẹ cháu T.L. ly hôn, cháu bé được giao cho mẹ nuôi dưỡng. Năm 2012, mẹ cháu tiếp tục kết hôn với Đồng Văn Sơn. 

Từ tháng 3-2017, do bà ngoại đi du lịch nước ngoài nên cháu T.L. cùng mẹ và bố dượng về sinh sống tại địa bàn huyện An Dương. Từ tháng 4-2017, vào các buổi tối, sau khi vợ đi làm, ở nhà Sơn thực hiện hành vi giao cấu với cháu T.L..

Đến khoảng 18 giờ ngày 25-11, khi mẹ cháu T.L., ở nhà thì phát hiện con gái mới 11 tuổi đang xem phim "người lớn" trên điện thoại. Thấy vậy, người mẹ đã gặng hỏi con gái thì cháu T.L. nói nhiều lần được Sơn cho xem, rồi giao cấu tại nhà từ năm 2017 đến nay.

Qua công tác vận động, ngày 29-11, Đồng Văn Sơn đến Công an huyện An Dương đầu thú. 

Tại cơ quan Công an, Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân như trên, phù hợp với lời khai của người bị hại, kết quả khám nghiệm hiện trường cùng các tài liệu khác thu thập được.

Căn cứ tài liệu điều tra, Công an huyện An Dương đã ra quyết định tạm giữ đối với Đồng Văn Sơn về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại khoản 2 Điều 142 Bộ Luật hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tr.Đức