Bố Huỳnh Văn Nén nhận được quyết định hủy án của con

Tin mới

14/01/2015 18:14

(NLĐO) - Ông Huỳnh Văn Truyện (89 tuổi) đã nhận được quyết định Giám đốc thẩm về vụ án Huỳnh Văn Nén

Chiều 14-1, ông Huỳnh Văn Truyện (89 tuổi, cha của phạm nhân Huỳnh Văn Nén) đã tới TAND tỉnh Bình Thuận, nhận được Quyết định Giám đốc thẩm số 64, về vụ án Huỳnh Văn Nén bị kết án về tội “giết người”, “cướp tài sản” và “hủy hoại tài sản”.

 

Ông Huỳnh Văn Truyện (bìa trái) đã đi hỏi khắp nơi mới xin được quyết định giám đốc thẩm vụ án của con

Ông Huỳnh Văn Truyện (bìa trái) đã đi hỏi khắp nơi mới xin được quyết định giám đốc thẩm vụ án của con

 

Quyết định này tuyên hủy bản án hình sự sơ thẩm số 96/2000/HSST ngày 31-8-2000 của TAND tỉnh Bình Thuận phần quyết định đối với Huỳnh Văn Nén về tội “giết người”, “cướp tài sản” và tổng hợp hình phạt; chuyển hồ sơ vụ án cho VKSND tối cao để điều tra lại theo thủ tục chung. Các quyết định khác của Bản án hình sự sơ thẩm nêu trên không bị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm tiếp tục có hiệu lực pháp luật.

Ông Truyện chia sẻ: “Với Quyết định 64, tôi sẽ dễ dàng nhờ luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thằng Nén hơn. Ngay sáng 15-1, tôi sẽ vào trại giam T17 (Bộ Công an, đóng tại TP HCM) để thăm Nén và thông báo cho nó biết tin vui”.

Như tin đã đưa, ngày 24-10, viện trưởng VKSND Tối cao đã ký kháng nghị Giám đốc thẩm vụ án Huỳnh Văn Nén. Ngày 12-11, Hội đồng Giám đốc thẩm TAND Tối cao đã chấp nhận kháng nghị của VKSND Tối cao về vụ án Huỳnh Văn Nén, tuyên hủy án sơ thẩm về phần tội danh và hình phạt với phạm nhân này để điều tra lại theo thủ tục chung.

Thế nhưng, nhiều tháng sau khi có quyết định hủy án, ông Huỳnh Văn Truyện đã gửi đơn đi khắp các cơ quan để hỏi về vụ án của Huỳnh Văn Nén do cơ quan nào thụ lý, đã có quyết định điều tra lại hay chưa để gia đình tiện bổ túc hồ sơ mời luật sư nhưng vẫn chưa nhận được quyết định hủy án.

Tin-ảnh: B.Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI