Ngày 25-12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Thành (SN 1989, ngụ xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Tàng trữ trái phép vật liệu nổ", đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn "cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với Thành.

Bỏ quên thuốc nổ trong ba lô lên máy bay, một người bị khởi tố - Ảnh 1.

Phạm Văn Thành bị khởi tố do mang thuốc nổ lên chuyến bay từ Thanh Hóa đi TP HCM

Trước đó, sáng ngày 9-12, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên kiểm soát an ninh của Cảng hàng không Thọ Xuân đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Phạm Văn Thành (SN 1989) đi trên chuyến bay BL565 có vật nghi ngờ là kíp nổ và thuốc nổ trong ba lô.

Ngay lập tức, lực lượng kiểm soát an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra trực quan thì phát hiện trong hành lý xách tay của Thành có 1 kíp nổ điện (bằng nhôm), 1 đoạn dây dẫn điện và khoảng 400 gram thuốc nổ dạng muối màu trắng đựng trong túi nilon, 8 lưỡi dao mổ và 1 cán dao mổ.

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận số thuốc nổ và kíp nổ này là do Thành nhặt được trong thời gian làm việc ở một công ty sản xuất, chế biến đá tại Thanh Hóa, sau đó để quên trong ba lô hành lý.

Ngày 9-12, Thành mang ba lô này lên sân bay Thọ Xuân để vào các tỉnh phía Nam làm ăn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tuấn Minh