Sáng 3-4, tại cuộc họp báo quý I/2019 của Bộ Quốc phòng, báo chí đã nêu câu hỏi về việc một quân nhân bị tố xâm hại con đẻ suốt 4 năm ở Bắc Giang.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc tố cáo bố đẻ xâm hại tình dục con gái ruột, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân đoàn 2 cùng các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo điều tra làm rõ vụ quân nhân bị tố xâm hại tình dục con ruột - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), thông tin tại buổi họp báo sáng 3-4

Theo Thiếu tướng Đức, vụ việc này hiện đang trong quá trình điều tra nên cần đầy đủ chứng cứ buộc tội, nhưng nếu là sự thật, đây là sự việc hết sức đau lòng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người quân nhân cách mạng.

"Quan điểm của Bộ Quốc phòng là khẩn trương điều tra chính xác để có kết luận và xử lý đúng theo pháp luật" - ông Đức khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của cô giáo tên T., là giáo viên chủ nhiệm lớp 8 ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), trình bày về việc 1 nữ sinh trong lớp do cô chủ nhiệm nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục nhiều năm qua.

Theo trình báo, nạn nhân sinh năm 2005 và bố đẻ sinh năm 1976. Người bố bị tố thực hiện hành vi đồi bại từ thời điểm con gái học lớp 4 đến nay.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã đến nắm tình hình, thăm hỏi, động viên tinh thần mẹ con nạn nhân. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Công tác xã hội tỉnh quan tâm, chăm sóc đặc biệt với nạn nhân và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho 2 mẹ con nạn nhân.

Thượng tá Trần Văn Dĩnh, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn, cho biết đơn vị đã nắm được sự việc, tuy nhiên, người bị tố cáo là sĩ quan quân đội, sống và làm việc trong doanh trại quân đội nên Công an huyện Lục Ngạn không có thẩm quyền xử lý, điều tra. Vụ việc này lực lượng chức năng quân đội sẽ thụ lý.

Theo ông Dĩnh, 2 vợ chồng có người bố bị tố cáo xâm hại tình dục con gái ruột đã ly hôn. Theo quyết định của tòa án, người con gái ở với bố tại huyện Lục Ngạn. Việc xảy ra liên quan tới quân nhân, nên trách nhiệm xử lý, điều tra thuộc về cơ quan chức năng của quân đội.

Huy Thanh