xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Bỏ rơi" ở khách sạn xe 3 tỉ gắn mác báo chí

Tin-ảnh: B.Vân

(NLĐO) – Một người đàn ông gửi lại khách sạn siêu xe Lexus trước khi rời đi nhưng sau đó không quay lại nhận. Công an kiểm tra và phát hiện siêu xe này không chỉ mang biển số giả mà còn gắn mác là xe báo chí.

Ngày 25-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ một chiếc Lexus LX 470 mang biển kiểm soát giả.

Chiếc xe sang mang biển số giả bị tạm giữ tại Công an TP Đà Nẵng
Chiếc xe sang mang biển số giả bị tạm giữ tại Công an TP Đà Nẵng

Tối 24-11, PC46 phối hợp với lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra siêu xe Lexus khi đang đậu bên cạnh khách sạn Hải Anh (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Chủ khách sạn cho biết xe này thuộc một người đàn ông tên Nguyễn Trường Giang (ngụ TP Hà Nội), thuê phòng ở đây nhiều tháng và vừa trả phòng cách đây 4 ngày. Lúc rời đi, ông Giang đề nghị gửi lại xe, đến lấy sau.

Qua kiểm tra, PC46 phát hiện biển kiểm soát 29Y-4876 gắn trên siêu xe này đã được đăng ký chính chủ cho một chiếc Lexus 4 chỗ màu đen khác ở Hà Nội. Vào thời điểm kiểm tra, kính trước của xe này còn dán dòng chữ xe báo chí bên dưới chữ “Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch – Báo Thể thao Việt Nam”.

Thượng úy Ngô Văn Minh - Đội phó đội 4 PC46, cho hay siêu xe trên trước đây là thuộc một đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Theo quy định, xe này phải được trao trả về nước, tiêu hủy hoặc muốn chuyển nhượng phải đóng thuế và làm thủ tục đăng ký cấp biển số mới. Tuy nhiên, chủ xe trên đã mua lại với giá rẻ mà không làm thủ tục đúng quy định và còn dùng biển số giả để lưu thông.

PC46 đã phát thông báo truy tìm chủ xe. Nếu hết thời hạn thông báo, chủ xe không đến nhận thì xe sẽ bị tịch thu, đấu giá sung công quỹ. Cũng theo thượng úy Minh, xe này có giá thị trường gần 3 tỉ đồng nhưng chủ xe mua lại không làm thủ tục đúng quy định nên giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng. Vì thế, nhiều trường hợp khi bị phát hiện, chủ xe bỏ luôn chứ không đến nộp phạt hay nhận lại xe.

Từ năm 2013 đến nay, PC46 phát hiện và thu giữ 20 xe siêu mang biển kiểm soát giả. Do không có xe nào được chủ đến nhận nên tất cả đã được bán đấu giá với tổng số tiền thu được là hơn 30 tỉ đồng sung công quỹ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo