Bồi thường dư vẫn phải đi tù

Tin mới

09/01/2015 15:58

(NLĐO)- Sau khi lừa được điện thoại của bạn gái mới quen Tài bán được 2,5 triệu đồng. Dù gia đình đã bồi thường cho người bị hại 6 triệu đồng nhưng thanh niên này vẫn phải đi tù.

Sáng 9-1 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Tài (SN 1988, trú xã Hoài Xuân, Hoài Nhơn, Bình Định) 6 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa bạn mới quen Nguyễn Quốc Tài bị tuyên án tù

Lừa bạn mới quen Nguyễn Quốc Tài bị tuyên án tù

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 30, ngày 9-10-2014, Tài từ TP HCM về Bình Định. Khi đi đến ngã ba Thành, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, Tài thuê phòng ngủ rồi lên mạng nhắn tin làm quen với chị Đoàn Thị Hồng Vân. Khoảng 19 giờ ngày 10-10-2014, Tài gặp Vân tại một quán cà phê ở TP Nha Trang để nói chuyện.

Thấy chị Vân sử dụng điện thoại Samsung Note 2 (trị giá 4,8 triệu đồng) có giá trị, Tài liền nảy sinh ý định chiếm đoạt. Tài dắt xe ra đến gần cổng quán rồi vào mượn điện thoại của chị Vân nói để điện thoại cho bạn nhờ đem cục sạc ra để Tài sạc vì điện thoại hết pin. Tưởng thật, chị Vân đưa điện thoại cho Tài nhưng Tài cầm điện thoại rồi ra xe chạy mất. Lấy được điện thoại của chị Vân, Tài mang bán được 2,5 triệu đồng.

Sau khi biết mình bị lừa chị Vân đã đến công an trình báo. Đến 18 giờ 45 ngày 11-10-2014 chị Vân phát hiện Tài đang ngồi uống nước trong một quán cà phê nên đã báo cho Đội CSĐT Công an TP Nha Trang đến bắt giữ. Sau đó, gia đình Tài đã khắc phục hậu quả cho chị Vân 6 triệu đồng.

 

Tin-ảnh: Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI