BV Phụ sản Quốc tế Sài Gòn bị kiện

Tin mới

25/12/2011 00:44

(NLĐO)- Sinh con bị bệnh down, một sản phụ đã khởi kiện Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn.

Ngày 24-12, TAND quận 1-TPHCM cho biết đã thụ lý vụ kiện dân sự đòi bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền (ngụ xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, Bình Phước) và bị đơn là Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn.

Website của Bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn giới thiệu khá chi tiết về các dịch vụ của mình
 
Theo đơn khởi kiện của chị Tuyền, do bệnh viện thiếu trách nhiệm trong quá trình khám thai nên không phát hiện sớm con chị là cháu Nguyễn Tuệ Mẫn đã mắc hội chứng down khi chào đời.
 
Do nghĩ Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn là một bệnh viện phụ sản tư nhân có uy tín, cơ sở vật chất tốt nên chị Tuyền đã từ Bình Phước đón xe xuống khám thai và sinh con.
 
Sau một thời gian khám thai và thực hiện tất cả các xét nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn theo chỉ định chuyên môn như: siêu âm độ mờ da gáy khi thai nhi được 12 tuần tuổi, siêu âm bốn chiều khi thai được 21,5 tuần, siêu âm thai doppler màu khi thai được 33,5 tuần tuổi… chị Tuyền đã cung cấp các kết quả xét nghiệm cho bác sĩ Phan Thị Xuân Lan, Phó Giám đốc Bệnh viện, người trực tiếp theo dõi xuyên suốt quá trình khám, đỡ đẻ sau này để bác sĩ Lan xem xét và tư vấn.
 
Trong thời gian có thai, chị Tuyền thường xuyên có triệu chứng đau bụng và nhiều lần đến Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn khám nhưng bác sĩ chỉ cho siêu âm và uống thuốc giảm đau, không làm các xét nghiệm cần thiết để tầm soát bệnh.
 
Ngày 25-4, chị Tuyền sinh bé gái Nguyễn Tuệ Mẫn ở BV Từ Dũ và bị sinh non. Qua khám lâm sàng, các bác sĩ bệnh viện nghi ngờ cháu bị mắc hội chứng down nên yêu cầu gia đình đưa cháu đến Trung tâm y khoa Medic làm xét nghiệm. Kết quả, cháu Mẫn bị mắc hội chứng Down.
 
Trao đổi với phóng viên, chị Tuyền cho biết trước đó đã nhiều lần thương lượng với bệnh viện (có sự chứng kiến của luật sư) nhưng bất thành. Tại một buổi làm việc, bệnh viện này chỉ đồng ý bồi thường 30 triệu đồng và bác sĩ Lan hỗ trợ thêm 10 triệu.
 
Chị Tuyền không đồng ý với cách làm việc của bệnh viện nên làm đơn khởi kiện ra tòa. Chị Tuyền nói: “đây là một bệnh viện tư, kinh doanh nhưng lại không có trách nhiệm với khách hàng, bỏ mặc sản phụ khi có sự cố. Tôi có nói nếu không được đền bù thỏa đáng sẽ kiện ra tòa thì phía bệnh viện nói: “Kiện thì kiện đi, kiện tới đâu hầu tới đó!”.
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI