Cả băng cướp "chặt tay" đều là con nghiện!

Tin mới

27/11/2012 12:33

(NLĐO) - Trước khi đi cướp, cả băng đều đã sử dụng chất ma túy tổng hợp. Khi phát hiện con mồi, chúng không nói không rằng mà rút mã tấu chém lia lịa vào chỗ trọng yếu của người đi đường để dễ dàng ra tay cướp tài sản.

Sáng 27-11, Công an quận 2-TPHCM đã cung cấp thông tin xung quanh băng nhóm chém đứt bàn tay của chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (vào tối 24-11 tại khu vực đường vành đai dẫn lên cầu Phú Mỹ, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) cho báo chí.
 
Theo đó, Trần Văn Luộng (tự Đực, 24 tuổi, quê Bến Tre) chở Hồ Huy Trúc (tự là Tuấn, 19 tuổi, quê Ninh Thuận), Nguyễn Hoàng Phương (tự là Bò, 19 tuổi, quê Ninh Thuận) chở Hùng Thanh Sơn (30 tuổi, quê Tây Ninh) rảo quanh các tuyến đường. Khi đến đường vành đai dẫn lên cầu Phú Mỹ, hướng về quận 2, phát hiện chị Thúy chạy xe tay ga SH, cả bọn liền bám theo.
 
Luộng tăng ga vọt lên áp sát để Trúc ngồi sau dùng mã tấu chém gần lìa cánh tay phải của chị Thúy làm chị ngã xuống đường. Sau đó, Luộng định cướp xe SH của chị Thúy nhưng xe không nổ máy. Tiếp đó, Phương và Sơn chạy lên, cướp ví của chị Thúy, bên trong có hơn 4,1 triệu đồng.
 
Khi cả bọn đang loay hoay sửa xe chị Thúy thì có 2 người dân đi tới nên cả bọn lên xe bỏ chạy. Chị Thúy được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết.
 
Từ trái sang: Hùng Thanh Sơn, Hồ Huy Trúc , Trần Văn Luộng, Nguyễn Hoàng Phương
 
Sau khi chém chị Thúy, cướp xe bất thành, các đối tượng trên đường tẩu thoát thì bị công an xã Phước Kiểng (huyện Nhà Bè) đi tuần tra phát hiện và bám theo. Khi bọn chúng vào khách sạn Song Linh (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) thì bị Công an quận 2, Công an huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh ập vào bắt.
 
Băng cướp này khai nhận, trong 4 tháng "hành nghề", bọn chúng đã thực hiện 15 vụ cướp tài sản trên toàn địa bàn TP với thủ đoạn dùng mã tấu chém nạn nhân rồi mới ra tay. Địa điểm mà chúng thường hoạt động là gần cầu, địa bàn giáp ranh, đường vắng và những nơi các đôi tình nhân thường tới tâm sự. Thời gian hoạt động từ 19 giờ đến 22 giờ hàng ngày.
 
Đặc biệt, trước khi đi cướp, bọn chúng đều sử dụng ma túy rồi mới hành động.
 
Chiếc mã tấu tên Trúc dùng để chém chị Thúy vào tối 24-11 (Ảnh: Thành Đồng)
Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy đang điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, cánh tay đã được nối lại thành công
 (Ảnh Thành Đồng)

Qua khai thác ban đầu, Công an quận 2 bắt thêm Hùng Bảo Anh (tự Dũng, SN 1988), Cao Văn Hưng (SN 1983) và Đậu Văn Võ (SN 1990, quê Nghệ An) là những đối tượng thường tiêu thụ hàng do 4 tên cướp trên "thu hoạch" được. Qua đó, thu giữ 1 súng tự chế, 9 viên đạn thể thao, 1 mã tấu và 2 biển số xe gắn máy giả và 8 xe tay ga.
 
Đặc biệt, trong các đối tượng trên có Nguyễn Hoàng Phương đang bị Công an tỉnh Ninh Thuận truy nã về tội cướp giật tài sản và Hùng Bảo Anh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Hiện Công an quận 2 đang tạm giữ hình sự các đối tượng trên để mở rộng điều tra vụ án.

Từ trái sang: Hùng Bảo Anh, Cao Văn Hưng và Đậu Văn Võ

Một số hung khí công an thu giữ được (ảnh do Công an cung cấp)
Thành Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI