Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 1-10, xác nhận đã phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng ngoại tỉnh hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo đó, từ đầu tháng 9-2020, các đối tượng trong cùng một gia đình ngụ tại Nghệ An, gồm Nguyễn Thị Thọ (SN 1960), Nguyễn Quang (SN 1980), Nguyễn Thị Thảo (SN 1983), Nguyễn Thị Lộc (SN 1956) và Nguyễn Thị Hậu (SN 1960) thống nhất cùng nhau sử dụng xe ôtô của gia đình đi các tỉnh để hoạt động trộm cắp tài sản. Địa điểm nhắm đến của gia đình này là các bệnh viện để lợi dụng nơi đây đông người thuận lợi cho hoạt động trộm cắp móc túi.

Gia đình 5 người lái ôtô vào Huế hành nghề... móc túi - Ảnh 1.

5 người, trong đó có 4 phụ nữ đều cùng gia đình bị bắt giữ vì đi móc túi

Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã có sự phân công nhiệm vụ chặt chẽ, trong đó: một đối tượng sẽ điều khiển xe ôtô đợi sẵn bên ngoài, các thành viên còn lại trà trộn vào bệnh viện để trộm cắp tài sản sau đó di chuyển nhanh ra xe ô tô và tẩu thoát. 

Bằng thủ đoạn này, chỉ trong tháng 9 vừa qua, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận rằng, lợi dụng thời điểm Thừa Thiên - Huế dỡ bỏ các quy định kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đồng thời tại địa phương này thời gian qua không có ca mắc Covid-19 nên số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương sẽ tăng cao, do đó đã lựa chọn Bệnh viện Trung ương Huế làm địa điểm gây án.

Q.Nhật