Sáng nay 7-3, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội Giết người. Cùng hầu tòa với Cường còn có Phạm Đức Thế (38 tuổi, trú tại Ba Đình, Hà Nội) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ca sĩ Châu Việt Cường khai gì tại phiên tòa? - Ảnh 1.

Bị cáo Châu Việt Cường khai báo trước phiên tòa

Theo cáo trạng VKSND TP Hà Nội, đêm 5-3-2018, ca sĩ Châu Việt Cường đi diễn ở Hà Nam về đến Hà Nội và cùng một người bạn đến căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) để ngủ nhờ. Trong lúc đợi nhóm Châu Việt Cường đến, Thế chuẩn bị ma túy đá để cùng sử dụng. Sau đó, Cường cùng 2 cô gái đến nhà Thế cùng sử dụng ma túy 3 lần và  Cường quan hệ tình dục với cô gái 20 tuổi tên H.

Đến 8 giờ sáng hôm sau, Châu Việt Cường đang chuẩn bị hành lý ra sân bay để vào TP HCM thì bị ảo giác do dùng ma túy. Trong lúc bị ảo giác, Cường cùng cô bạn gái mới quen 20 tuổi liên tục có những hành động khác thường, không kiểm soát được bản thân. Cụ thể Cường chạy xuống nhà lấy tỏi và nhét vào miệng cô gái hơn 30 nhánh tỏi khiến nạn nhân tử vong do ngạt cơ học, bít tắc đường hô hấp.

Ca sĩ Châu Việt Cường khai gì tại phiên tòa? - Ảnh 2.

Hai bị cáo tại phiên tòa

Tại bục khai báo sáng nay 7-3, bị cáo Châu Việt Cường thừa nhận bị cáo có tội, phải chịu sự trừng phạt. Tuy nhiên, cáo trạng quy kết bị cáo khoản 2 nặng vì lúc đó bị cáo không có mục đích giết người.

Theo lời khai của Cường, "chơi" ma túy xong thì H. ngồi cạnh ôm bị cáo, nói: "Em hâm mộ anh từ lâu". Sau đó, bị cáo cùng H. sang phòng bên quan hệ tình dục. Đến gần sáng thì bị cáo Cường ra sân bay để đi TP HCM nhưng gọi xe không được nên đã quay lại.

"Lúc lên phòng, H. vùng lên ôm cổ, xoa đầu bị cáo nói: "Con à, bà cô của con đây". H. nói rất nhiều thứ về gia đình bị cáo rất đúng nên bị cáo càng tin. Sau đó, H. khóc lóc nói: "Thầy ơi cứu con". Thời điểm đó, bị cáo nghĩ là H. bị ma nhập rồi nên mới bảo Thế tìm tỏi trừ tà" - bị cáo Cường khai trước tòa.

Cường khai rằng thấy H. khóc thì bị cáo mới nói chỉ ăn tỏi mới khỏi được. Do đó, bị cáo mới cho H. ăn tỏi. Bị cáo chỉ nghĩ H. ăn càng nhiều tỏi càng tốt vì tâm linh cũng thế. Lúc thấy chị H. nằm im bất động, thì Cường mới biết mình gây ra chuyện lớn.

Ca sĩ Châu Việt Cường khai gì tại phiên tòa? - Ảnh 3.

Người nhà mang di ảnh nạn nhân đến phiên tòa

"Bị cáo chạy ra đường cầm dao định tự tử vì lúc đó bị cáo rất áp lực vì bị cáo là người có tên tuổi"- bị cáo Cường khai.

Cũng theo lời khai của Cường, bị cáo biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, bị cáo rất ăn năn hối lỗi. "Bị cáo vi phạm thì cũng đã vi phạm rồi, bị cáo rất tin vào sự công minh của HĐXX, cho bị cáo được về thắp hương xin lỗi H. Bị cáo không có động cơ, mục đích làm hại H." - Cường nói.

Trả lời câu hỏi của luật sư tại phiên tòa, bị cáo Cường khai trong suy nghĩ của bị cáo cho H. ăn tỏi để trừ tà. "Còn hành vi buông thả của bị cáo đã làm H. chết. Thời điểm đó, bị cáo chưa bao giờ biết ăn tỏi có thể chết gây chết người. Bị cáo, chỉ biết tỏi có thể trừ tà ma và chữa được bệnh" - Cường trả lời.

"Lúc đó chị H. kêu thầy ơi cứu con thì bị cáo nghĩ chị H. bị ma nhập nên bị cáo đi tìm tỏi và cho chị H. ăn. Sau khi ăn xong thấy chị H. nằm im thì bị cáo nghĩ rằng mình đã chữa trị đúng cách" - bị cáo Cường khai.

Chiều nay 7-3, tòa tiếp tục làm việc.

Ng. Hưởng