Ngày 26-4, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án các bị cáo Nguyễn Thị Tiền (34 tuổi) 3 năm 6 tháng tù, Phạm Thị Thanh Hiền (33 tuổi, Hoa khôi thời trang 2017) 2 năm 6 tháng tù về tội "Môi giới mại dâm".

Cùng tội danh trên, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc (32 tuổi, Á khôi một cuộc thi sắc đẹp năm 2017 và là em gái của Tiền) lãnh 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, bị cáo Nguyễn Thị Kim Chi (22 tuổi) lãnh 1 năm 6 tháng tù.

Tại phiên tòa, bị cáo Tiền phủ nhận hành vi phạm tội mà cáo trạng truy tố và cho rằng bản thân không thỏa thuận, môi giới cho các người đẹp bán dâm.

Tiền nói chỉ giới thiệu cho các người đẹp có danh hiệu đi ăn với các đại gia để hưởng tiền bồi dưỡng.

Tuy nhiên, khi đại diện VKS đưa ra các bằng chứng, chất vấn: "Mỗi lần đi ăn mà được trả cả nghìn đô có đúng không?" thì Tiền thừa nhận hành vi phạm tội.

Miệng lưỡi của các người đẹp trong vụ bán dâm ngàn đô - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tiền (áo hồng) và Phạm Thị Thanh Hiền tại phiên tòa.

Tương tự, ban đầu bị cáo Hiền quanh co chối tội và khẳng định các tin nhắn rủ rê các người đẹp với nội dung "Tối nay đi show không?" là đi diễn, chứ không phải bán dâm.

Tuy nhiên, khi VKS chất vấn: "Đi diễn thì phải đi ra những sân khấu chứ tại sao lại diễn trong khách sạn thì Hiền cúi đầu nhận tội.

Riêng hai bị cáo Ngọc và Chi đều thừa nhận mọi hành vi phạm tội, xin pháp luật khoan hồng giảm nhẹ. Hai bị cáo này đều thành khẩn khai báo, có nơi cư trú ổn định, hưởng lợi ít hoặc không hưởng lợi nên được tại ngoại. Bị cáo Ngọc đang nuôi con nhỏ, có nhiều tình tiết giảm nhẹ khác nên sau đó được HĐXX xem xét cho hưởng án treo.

Chị em á khôi tổ chức bán dâm nghìn đô

Theo cáo trạng, Tiền làm MC một số phòng trà tại TP HCM nên có nhiều mối quan hệ với các đại gia và người đẹp. Các đại gia có nhu cầu mua dâm thường nhờ Tiền kiếm người đẹp để mua vui. Tiền liền móc nối các diễn viên, người mẫu nghiệp dư.

Còn Ngọc vốn là Á khôi một cuộc thi sắc đẹp năm 2007. Sau khi đoạt giải, cô chuyển sang làm tổ chức sự kiện. Do đó, Ngọc quen nhiều đại gia lắm tiền nhiều của. Khi các quý ông có nhu cầu qua đêm, Ngọc sẵn sàng phục vụ với giá 2.500 USD.

Tối 15-8-2017, đại gia tên Tuấn gọi điện cho Tiền, đề nghị đưa người đẹp đến phục vụ mình và bạn. Tiền cho biết 2 Á khôi cuộc thi sắc đẹp sẽ bán dâm với giá 15 triệu đồng/lượt, hẹn đến quán cà phê ở khu cư xá Bắc Hải (quận 10) trao đổi.

Sau khi chốt giá, Tiền gọi em gái là Ngọc rủ thêm Nguyễn Thị Hà (Á khôi thời trang 2017 tại Hà Nội) cùng đi bán dâm. Khi 2 cô gái phục vụ khách trong khách sạn ở đường 3/2 (quận 10) thì cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Từ năm 2016 đến khi bị bắt, hai chị em Tiền và Ngọc đã môi giới nhiều lần để hưởng lợi số tiền có thể lên đến hơn 16 triệu đồng mỗi lượt. Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa lấy được lời khai của các nhân chứng nên chưa xác định được số tiền mà các "má mì" này thu lợi bất chính.

Bị ăn chặn tiền, hoa khôi lập đường dây riêng

Ngoài ra, chị em Ngọc khai nhận vào ngày 13-4-2017, họ môi giới cho Hiền (Hoa khôi thời trang 2017) bán dâm cho một đại gia với giá 1.000 USD tại khách sạn trên đường Bàu Cát (phường 14, quận Tân Bình).

Tuy nhiên, Ngọc báo cho Hiền là bán dâm với giá 10 triệu đồng. Sau khi bán dâm xong, khách đưa trực tiếp cho Hiền số tiền 10 triệu. Hiền gửi lại cho Tiền 1 triệu là tiền công môi giới.

Sau đó, khách còn chuyển thêm 30 triệu đồng cho Ngọc. Trong đó, 22,5 triệu đồng tương ứng với giá bán dâm 1.000 USD và 7,5 triệu đồng là tiền bồi dưỡng gửi thêm cho Tiền. Sau khi nhận được tiền, Ngọc giấu Hiền, rút ra và chia đôi với chị gái.

Miệng lưỡi của các người đẹp trong vụ bán dâm ngàn đô - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Sau lần được giới thiệu đi bán dâm, Hiền thấy công việc này nhàn hạ nhưng lại kiếm được nhiều tiền liền móc nối, lập đường dây riêng cho mình. Tối 12-8-2017, nhận được cuộc gọi yêu cầu điều đào, Hiền gọi Lê Thị Lương đi khách với giá 30 triệu đồng. Trong đó, Hiền lấy 5 triệu đồng tiền công môi giới.

Đồng thời, Hiền nhờ bạn là Nguyễn Thị Kim Chi giới thiệu một người khác đi khách với giá 1.000 USD. Hiền lấy tiền công môi giới 5 triệu đồng. Ba hôm sau, các cô gái do Hiền giới thiệu đang phục vụ khách thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Khai với cơ quan điều tra, Hiền cho biết, trước đó giới thiệu cho 2 người đẹp khác bán dâm với giá 30-50 triệu đồng mỗi lượt. Trong đó, Hiền được các cô gái chia lại gần 20 triệu đồng tiền công, được bồi dưỡng thêm 13 triệu đồng.

Bài và ảnh: Quốc Chiến