Cách chức giám đốc TTGTVL tỉnh Bến Tre

Tin mới

22/03/2013 21:43

Trong vụ sai phạm trên 1,7 tỉ đồng từ nguồn quỹ chương trình mục tiêu quốc gia xóa đói giảm nghèo của Chính phủ, UBND tỉnh Bến Tre vừa công bố quyết định kỷ luật, cách chức giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm (TTGTVL) tỉnh Bến Tre đối với ông Đặng Minh Ngọc.

Trước đó, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bến Tre đã công bố quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy cơ sở đối với ông Ngọc.

Theo kết luận của Thanh tra Nhà nước tỉnh và Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Bến Tre, ông Ngọc thiếu trách nhiệm quản lý, kiểm tra giám sát; cố ý làm trái chính sách pháp luật của Nhà nước khi sử dụng nguồn kinh phí tùy tiện, lãng phí, gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước, gây mất lòng tin đối với quần chúng nhân dân. Trong số này, 926 triệu đồng chi sai không thể thu hồi được. 

Ông Võ Thanh Liêm, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bến Tre, cho biết Đảng ủy khối đã báo cáo toàn bộ kết quả kiểm tra sai phạm cho thường trực tỉnh ủy, đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của Ban Giám đốc Sở LĐ-TB-XH vì đã để TTGTVL Bến Tre sai phạm nghiêm trọng trong một thời gian dài.

Riêng trường hợp thầy giáo Bùi Văn Bằng, người trực tiếp lôi kéo học sinh của trường Sương Nguyệt Anh tham gia các lớp dạy nghề, bằng cách thay thế các em vào danh sách của các lao động thuộc diện hộ nghèo cũng đã bị xử lý kỷ luật nghiêm về mặt Đảng và chính quyền. Mới đây Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Ba Tri đã công bố quyết định khai trừ ông Bằng ra khỏi Đảng.

D.M.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI