Cãi nhau, tưới xăng đốt hàng xóm

Tin mới

27/06/2014 15:24

(NLĐO) - Mâu thuẫn, Trần Thị Xuân Hoa đã mua 20.000 đồng xăng rồi tưới đốt hàng xóm và mình để cả hai cùng chết chung.

Ngày 27-6, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Xuân Hoa (SN 1966) 5 năm tù về tội “Giết người”.

Trần Thị Xuân Hoa và chị Nguyễn Thị Ngọc Nga ở cùng hẻm trên đường Tạ Quang Bửu, phường 3, quận 8. Tháng 6-2010, Hoa xây nhà bị sập, làm hư hỏng 5 căn nhà liền kề, trong đó có nhà của chị Nga.

Hoa đã xây lại 4 căn nhà bị hỏng, riêng chị Nga không đồng ý để Hoa xây lại nhà cho mình mà yêu cầu đền bằng tiền mặt. Hoa không đồng ý nên chị Nga làm đơn khởi kiện. TAND quận 8 xét xử buộc Hoa bồi thường cho chị Nga số tiền 160.272.790 đồng.

Trần Thị Xuân Hoa phải lãnh 5 năm tù

Trần Thị Xuân Hoa phải lãnh 5 năm tù

Đến ngày 11-3-2013, tại Chi cục Thi hành án dân sự quận 8, cả hai tự thỏa thuận với nhau là Hoa sẽ xây lại nhà cho chị Nga. Sau đó, Hoa cho người đập luôn nhà cũ của mình để xây lại cùng lượt với nhà chị Nga. Tuy nhiên, do chưa xin giấy phép nên thanh tra xây dựng dừng thi công, không cho xây tiếp. Lúc này, chị Nga đổi ý, yêu cầu đền bù bằng tiền mặt.

Sáng 19-4, thấy Hoa tiếp tục kêu thợ vận chuyển vật tư vào để xây nhà, chị Nga đến UBND phường khiếu nại nên cả hai cãi nhau và xảy ra xô xát. Trong lúc công an đang hòa giải, Hoa chạy đi mua 20.000 đồng xăng, tưới xăng lên người mình và chạy đến ôm chị Nga. May mắn, Hoa chưa kịp bật quẹt lên đốt hàng xóm thì có người can ngăn.

Tin-ảnh: Kh. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI