Hồ Thị Bích Thủy (áo xanh) cầm mã tấu truy sát nhân viên bến xe Vinh

Hồ Thị Bích Thủy (áo xanh) cầm mã tấu truy sát nhân viên bến xe Vinh

Ngày 8-7, trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết cơ quan điều tra ngày 8-7 đã ra quyết định khởi tố bị can, quyết định bắt tạm giam 3 tháng với Hồ Thị Bích Thủy (36 tuổi), Trương Thành Lưu (29 tuổi), Nguyễn Hữu Trí (20 tuổi) và Đàm Anh Tuấn (21 tuổi), cùng trú TP Vinh, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào trưa ngày 24-6, Hồ Thị Bích Thủy ngồi sau xe máy của chồng là Trương Thành Lưu đi vào khu vực bến xe Vinh. Lúc ra, do không trả phí 4.000 đồng, đôi vợ chồng này bị nhân viên an ninh và nhân viên thu phí nhắc nhở.

Cho rằng bị xem thường, Thủy rút côn 3 khúc mang trong người xông tới vụt túi bụi vào đầu và người của 2 nhân viên nữ thu phí tại bến xe. Được mọi người có mặt can ngăn, Thủy lên xe đi về.


Hồ Thị Bích Thủy là đối tượng giang hồ cộm cán ở TP Vinh

Hồ Thị Bích Thủy là đối tượng giang hồ cộm cán ở TP Vinh

Tuy nhiên, khoảng 5 phút sau, Thủy cùng chồng và hàng chục "đệ tử" cầm mã tấu, dao lao vào bến xe truy đuổi các nhân viên bến xe, gây nên cảnh tượng náo loạn khiến nhiều nhà xe, hành khách hoang mang.

Sau đó, Thủy bị công an bắt giữ khi đang trốn ở một khách sạn trên địa bàn TP Vinh.

Được biết, Hồ Thị Bích Thủy là một tay "anh chị" số má ở TP Vinh, dưới trướng luôn có hàng chục đối tượng giang hồ cộm cán sẵn sàng đâm chém khi có lệnh của "bà trùm".

Tin-ảnh: Hải Vũ