Ngày 23-8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, giảm án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Ánh Hồng (44 tuổi, ngụ Đồng Nai) 5 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Hồng cùng anh Lưu Minh Trung (23 tuổi) buôn bán thịt ở chợ Phương Lâm (xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, Đồng Nai).

Bị cáo Hồng tại phiên tòa phúc thẩm.

Bị cáo Hồng tại phiên tòa phúc thẩm.

Trong lúc buôn bán, chị Nguyễn Thị Tươi (cùng bán hàng trong chợ) cằn nhằn với Hồng việc có người lấy thau của chị dùng mà không xin phép. Khoảng 7 giờ, ngày 26-7-2015, khi thấy Trung sử dụng thau chị Tươi, Hồng nhắc Trung dùng xong nhớ cất thau cẩn thận.

Lúc này, Trung to tiếng, có thái độ thiếu tôn trọng Hồng. Mâu thuẫn lên cao, Trung xông đến nắm tóc, đấm mạnh vào mặt Hồng.

Quá tức giận, Hồng dùng dao nhọn đang làm thịt quay lại đâm Trung trúng ngực. Trung té ngã, Hồng liền đâm thêm một nhát vào bụng nạn nhân. Trung được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường.

Hồng ra công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm tuyên phạt 7 năm tù về tội “Giết người”, Hồng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định hành vi đâm chết người trong chợ của bị cáo Hồng là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi 3 con nhỏ, đã bồi thường cho phía bị hại 200 triệu đồng, bị hại cũng một phần có lỗi. Từ đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt, tuyên phạt 5 năm tù đối với bị cáo.

Quốc Chiến