Cãi nhau với người đi đường, tài xế xe tải tông chết người

Tin mới

24/09/2013 15:16

(NLĐO)- Cãi nhau với người đi đường, tức mình, tài xế xe tải lách vào làn đường dành cho xe máy rồi tông chết đối phương.

Sáng 24-9, tại TAND tỉnh Khánh Hòa, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao Đà Nẵng đã bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm phạt bị cáo Nguyễn Bình Tuy (SN 1983, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) 18 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng và cấp dưỡng cho con của bị hại mỗi tháng 500.000 đồng theo luật.


  Bị cáo Nguyễn Bình Tuy trước vành móng ngựa.
         
Theo cáo trạng, tối 8-8-2012, sau khi nhậu xong, Tuy điều khiển xe tải BKS 79D-6194 của ông Nguyễn Văn Long (trú tại huyện Ninh Hòa) về. Lưu thông trên đường Lê Hồng Phong, hướng từ Bình Tân đi Mã Vòng, có một xe máy muốn vượt lên nhưng Tuy không cho vượt. Người điều khiển xe máy (chưa xác định) giảm tốc độ rồi vượt lên phía bên phải xe của Tuy.

Khi đến ngã ba Lê Hồng Phong- Vân Đồn, Tuy dừng xe lại chờ đèn đỏ thì người vượt xe lúc nãy và ông Huỳnh Văn Bạc (SN 1960) đi xe máy BKS 79N1-235.51 chửi, đòi đánh Tuy. Đến ngã tư sau, ông Bạc dừng xe trước đầu xe của Tuy rồi xảy ra cãi nhau, Tuy đòi đánh ông Bạc.

Lúc này, Hoàng Anh Tuấn (bạn Tuy) đến cầm mũ bảo hiểm dọa đánh ông Bạc nhưng được nhiều người can ngăn.

Khi đến trước cây xăng số 51 Lê Hồng Phong, thấy ông Bạc đi bên phải xe ô tô, Tuy nảy sinh ý định tông xe vào ông Bạc. Tuy tăng ga, đi vào làn đường dành cho xe máy, tông xe làm ông Bạc ngã té xuống đường và chết ngay sau đó.

Tuy tiếp tục điều khiển xe ô tô bỏ chạy đến Mã Vòng thì gặp chắn tàu lửa nên dừng lại. Cùng lúc đó, người dân đi đường đuổi theo và bắt giữ Tuy giao cho công an.                              

Tin-ảnh: Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI