Ngày 6-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tạm giữ Nguyên Tuấn Anh (SN 1992, quê An Giang) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra, tháng 5-2018, do nghi ngờ vợ quen một người tên Tí nên Tuấn Anh hẹn 2 thanh niên tên Sang và Nguyễn Văn Giàu tại một quán cà phê ở TP Vũng Tàu để đi tìm Tí đánh. Khi đi, Giàu mang theo 2 con dao và chia cho Tuấn Anh 1 con.

Cầm dao đi đánh ghen rồi đâm nhầm người - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Giàu

Đến hẻm 205, đường Trần Phú, thấy Tí đang đi cùng một người đàn ông từ trong hẻm ra. Tuấn Anh cùng Giàu và Sang đạp ngã xe, rồi rút dao đuổi theo Tí nhưng người này chạy thoát được.

Khi quay lại, cả 3 gặp Nguyễn Văn Duy (SN 1982), do lầm tưởng Duy là người cùng nhóm với Tí nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát nhau. Sang đạp Duy ngã xuống đất, còn Tuấn Anh dùng dao đâm vào đùi Duy gây thương tích.

Cơ quan điều tra sau đó đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt Tuấn Anh và Giàu, riêng Sang chưa đủ tuổi vị thành niên nên bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an đã ra quyết định truy nã.

Sau nhiều ngày truy nã, Công an TP Vũng Tàu đã bắt được Tuấn Anh khi đang lẩn trốn tại địa phương. Giàu cũng bị bắt trước đó khoảng 20 ngày.

Tin, ảnh: Ngọc Giang