Ngày 5-5, Công an huyện An Lão (Hải Phòng) cho biết Phạm Văn Long (SN 1997, trú tại khu Trung Dũng, thị trấn An Lão), người đã dùng dao hành hung bạn gái rồi định tự sát đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó vào 15 giờ 30 phút ngày 3-5, Công an xã An Tiến, huyện An Lão nhận được tin báo tại nhà ông Trần Văn Hậu (SN 1973 ở tại thôn An Luận, xã An Tiến, huyện An Lão) xảy ra vụ hành hung nữ sinh, nạn nhân là Trần Thị Tuyết M. (SN 1997, con gái ông Hậu). Khi lực lượng công an đến hiện trường, phát hiện chị M. người bị xây xát, tay chảy nhiều máu, Phạm Văn Long nằm bất tỉnh trong nhà, máu chảy nhiều ở cổ.

Ngay sau đó, cả hai đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện An Lão.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Long hiện trông coi quán net ở địa bàn huyện An Lão, còn M. là một nữ sinh khá ưa nhìn và năng động. Cả hai người quen nhau qua mạng xã hội và đã yêu nhau được khoảng 1 tháng.

Gần đây, khi phát hiện sự việc, do M. sắp vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi Đại học nên gia đình đã ngăn cấm chuyện tình cảm của cả hai với mong muốn M. tập trung vào việc học. Nghe lời gia đình, M. đã nói lời chia tay với Long nhưng Long không đồng ý.

Chiều ngày 3-5, Long đến nhà ông Hậu để hỏi về việc vì sao gia đình ông Hậu ngăn cản không cho Long yêu M. Bị bố cô gái vặn hỏi, Long đã chạy thẳng lên tầng 2, xộc vào phòng M., dùng dao hành hung nữ sinh này, dùng dao cắt vào tay M, sau đó cứa cổ định tự sát.

Hiện vụ việc đang được công an huyện An Lão tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý.

Tr.Đức