Ngày 21-3, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Srithambun Amawasi (SN 1985, quốc tịch Thái Lan) án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tối 29-9-2014, Chi cục Hải quân sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý của Srithambun Amawasi phát hiện có 2 hộp nhang bên trong chứa 12 ống nhang ép ma túy dạng cocaine. Theo kết quả giám định của Công an TP HCM, số ma túy này có trọng lượng hơn 1kg, ở thể rắn, loại cocaine.


Bị cáo cho rằng mình bị lừa

Bị cáo cho rằng mình bị lừa

Srithambun Amawasi khai rằng quen với người tên Na (không rõ lai lịch) và thường xuyên đi mua sắm, cà phê với Na ở Thái Lan. Qua tiếp xúc, Na hứa tìm việc làm và đưa Srithambun Amawasi đi du lịch ở Brazil.

Na hứa khi nào về lại Thái Lan sẽ trả công cho Srithambun Amawasi 200.000 Bath với điều kiện cầm giùm quà do bạn Na gởi.

Na dẫn Srithambun Amawasi đi làm hộ chiếu, đặt vé máy từ Thái Lan đi Brazil và đưa 1.100 USD. Na hướng dẫn Srithambun Amawasi bay sang Singapore rồi đến Thổ Nhĩ Kỳ, qua Brazil, mọi chi phí đều do Na lo.

Ngày 26-9-2014, có một người đàn ông da đen đến khách sạn ở Brazil đưa cho Na 2 hộp nhang cùng vé máy bay. Srithambun Amawasi thắc mắc và nghi là hàng cấm định mở ra nhưng người này không cho, dặn khi nào gặp Na mới được mở.

Vì đã nhận lời Na và vì ham 200.000 Bath nên Srithambun Amawasi bỏ nhang vào hành lý. Sau đó Srithambun Amawasi bay từ Brazil quá cảnh qua Việt Nam để về Thái Lan thì bị phát hiện.

Tin-ảnh: Phạm Dũng