Ngày 4-4, TAND Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thành Nam (27 tuổi, trú tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), tuyên phạt Nam 19 năm tù về tội giết người.

Cầm kéo để trên mâm cơm tối đâm chết vợ 17 tuổi - Ảnh 1.

Nguyễn Thành Nam tại phiên tòa sáng 4-4

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ ngày 16-9-2018, Nam đi qua nhà một người bạn ở trong thôn để uống rượu. Trong lúc đang nhậu, Nam nhận được điện thoại của vợ là Mai Thị B.C (17 tuổi) bảo rằng tới nhà mẹ vợ ăn cơm. Lúc này, Nam trả lời vợ rằng khoảng 30 phút nữa mình mới về.

Tuy nhiên, vì mải vui nên hơn 1 tiếng sau Nam mới về. Khi thấy chồng vừa về tới nhà mẹ mình, chị C. liền trách móc Nam: "Nói về sớm cũng không về được, để mẹ và vợ phải chờ". Đang có hơi men, lại bị vợ la rầy, Nam bực tức đáp lại, bảo vợ "đừng nói nhiều", sau đó cầm chiếc kéo cắt bánh xèo để giữa mâm cơm, đâm liên tiếp vào vùng tay, ngực và nách khiến chị C. gục tại chỗ.

Sau khi đâm vợ, Nam lấy một con dao định đâm vào người để tự tử, tuy nhiên lúc này người cậu của vợ thấy vậy đã đứng ra can ngăn nên sự việc bất thành. Sau đó, Nam cùng cậu đưa vợ đi cấp cứu. Song, do vết thương quá nặng, chị C. đã tử vong vào lúc 23 giờ cùng ngày. Nam sau đó đã tới Công an huyện Nghi Xuân để đầu thú.

Bảo Anh