Ngày 27-2, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Sang (22 tuổi)  và Nguyễn Hoàng Hải (20 tuổi,  cùng ngụ xã Tân Đông, huyện Tân Châu) để điều tra tội "Giết người".

Trước đó, chiều 21-2, Công an huyện Tân Châu nhận được tin báo của Trung tâm Y tế huyện về việc có một nạn nhân tử vong không rõ nguyên nhân, trên người có nhiều thương tích. Công an nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Công an xác định trưa 21-2, Sang cùng 6 người khác nhậu tại một quán thuộc xã Tân Đông, huyện Tân Châu. Trong 6 người này có anh Nguyễn Quốc Bảo (25 tuổi, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Châu). Sau một lúc nhậu, các đối tượng cãi vã, đánh nhau nhưng được nhiều người can ngăn.

Cầm rựa rượt bạn nhậu chém đến chết - Ảnh 1.

Hai đối tượng vừa bị khởi tố sau vụ giết người bằng rựa

Sau đó, các đối tượng nhậu tiếp rồi lại cãi vã, xô xát. Sang bị anh Bảo đánh. Bực tức, Sang nhờ bạn là Hải chở về nhà lấy rựa quay lại quán chém Bảo một nhát vào lưng. Bảo bỏ chạy rồi bị vấp ngã, Sang cầm rựa đuổi theo, chém tiếp vào người Bảo. Bảo được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vì vết thương quá nặng. 

Sau khi gây án, Sang và Hải đến Công an xã Tân Đông đầu thú.

Nhung Công - N. Phú