Cán bộ nữ bị “khủng bố” bằng tin nhắn

Tin mới

27/10/2009 10:34

Từ ngày 20-10 đến nay, nhiều nữ cán bộ đang làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị đã thực sự hoang mang và bực bội khi liên tiếp bị tin nhắn tống tiền, dọa giết từ một kẻ giấu mặt.


Minh họa: DAD

Số điện thoại 01269802236 đã cùng lúc nhắn tin cho 9 cán bộ nữ đang làm việc trong UBND tỉnh Quảng Trị. Nội dung tin nhắn lặp lại đại ý rằng người nhắn tin là một kẻ bị nhiễm HIV, nếu các nạn nhân muốn yên thân thì phải chuyển tiền vào số tài khoản nếu không thì sẽ nhận hậu quả...
 
Chị Y. (cán bộ phòng tổ chức), nạn nhân nhận nhiều tin nhắn nhất không giấu được sự lo lắng: “Mấy ngày qua, tôi thực sự mất ăn mất ngủ với những tin nhắn này. Nó làm mất thời gian của tôi và làm cho đầu óc không tập trung được. Ngoài thời gian lên cơ quan tôi về nhà liền và không dám ra đường”. Tin nhắn ngày 20-10 gửi cho chị có nguyên văn như sau: “Chị Y. Tôi là một thằng nghiện, mắc HIV giai đoạn cuối. Tôi muốn xin chị 500 nghìn để mua thuốc hút. Tôi cho chị thời gian 3 ngày nếu chị không cho tôi tiền, thì tôi sẽ dùng kim tiêm có HIV rạch mặt chị và đâm chết từng người một trong gia đình chị. Chị đã rõ chưa”.

Gần nhất, sáng 25-10, kẻ giấu mặt nhắn tin: “Sao chị không gửi tiền cho em, em không còn sống được bao lâu nữa, hay chị muốn...”. Theo chị Y., người đứng tên của số tài khoản (3180205096856) được nhắc đến trong tin nhắn là Trần Văn Lương, số CMND 172115919 (Văn Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) nhưng tài khoản lại được lập tại chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Trì - Hà Nội. Trong tất cả các số điện thoại bị khủng bố, kẻ chủ mưu chỉ gọi điện và chịu nghe điện của chị Y. (hơn 10 tin nhắn và 5 lần điện thoại).

Chị Hạnh, làm việc tại Trung tâm Tin học thuộc UBND tỉnh Quảng Trị cho biết thêm, từ ngày 20-10 đến giờ chị nhận được hơn 5 tin nhắn với nội dung tương tự. Tưởng là có người nào rảnh việc đùa giỡn chơi, nhưng khi đem chuyện này kể lại với anh em trong cơ quan thì chị đã khá bất ngờ khi có rất nhiều người lâm vào tình cảnh giống mình.

Các nạn nhân đã báo vụ việc cho cơ quan công an địa phương. Chị Y. cho biết: “Mấy anh bên công an đã gọi điện thoại, cũng như lấy lời khai của một số người và bảo rằng sẽ gửi số điện thoại khủng bố nói trên vào Trung tâm MobiFone tại Đà Nẵng để nhờ xác minh”. Tuy vậy, trong thời gian đang chờ xác minh thì số điện thoại kia vẫn không buông tha mà vẫn nhắn tin đe dọa tinh thần các nữ cán bộ làm việc trong UBND tỉnh. Các nạn nhân nghi ngờ rằng có thể danh bạ điện thoại nội bộ của cơ quan đã bị lọt ra ngoài nên kẻ chủ mưu nhắn tin mới biết tên tuổi, phòng làm việc của họ.

Gần đây, việc xuất hiện các tin nhắn khủng bố, đe dọa, tống tiền không phải là hiếm nhưng trong sự việc lần này “kẻ giấu mặt” kia lại nhắm vào các chị em phụ nữ trong cơ quan chính quyền cao nhất của một tỉnh quả là điều kỳ lạ.

Theo PV miền Trung (Thanh Niên)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI