Ngày 26-8, Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM đã cung cấp cho Phóng viên Báo Người Lao Động đoạn clip hình ảnh tên cướp được hệ thống camera an ninh ghi lại, nhờ đó đã giúp cơ quan công an phá án.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 6 vừa qua. Thấy 3 khách Tây đang đi bộ có mang túi xách, kẻ gian đã âm thầm theo dõi. Cho đến khi du khách tới giao lộ Bùi Viện – Đỗ Quang Đẩu (quận 1, TP HCM) hắn đã nhào tới giật túi xách.

Vụ việc diễn khá nhanh khiến nhiều người xung quanh ngơ ngác. Ngay sau đó, hàng chục người truy bắt tên cướp nhưng bất thành.

Toàn bộ vụ việc được camera ghi lại, lực lượng Công an Phường Phạm Ngũ Lão, trinh sát quận 1 đã xác định được hình dánh giống nghi phạm Lê Ngọc Hiển ( 31 tuổi, ngụ phường Bến Nghé, quận 1).

Lập tức, công an đến tận nhà Hiển để làm việc. Ban đầu đối tượng quanh co, chối tội, nhưng khi cho Hiển xem lại những gì “mắt thần” ghi lại, lúc này tên cướp mới chịu nhận tội.

Hình ảnh cướp giật được camera ghi lại.
Hình ảnh cướp giật được camera ghi lại.

Từ khi Công an phường Phạm Ngũ Lão lắp đặt 20 camera trên các tuyến đường trọng điểm, tình hình an ninh trật tự ngày càng ổn định. Bằng chứng, lực lượng chức năng đã tóm được 10 vụ buôn ma túy qua theo  dõi bởi camera.

Nhận thấy hiệu quả từ việc lắp đặt hệ thống quan sát an ninh, các hộ dân gần đó cũng đã tự lắp và kết nối đến công an phường, tới nay, đã có tổng cộng 82 camera cá nhân kết nối với phường.

Lê Phong