Liên quan đến vụ phát hiện bắt giữ 14 xe container chở hàng lậu với số lượng cực lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ, ngày 14-1, Công an tỉnh Hải Dương cho hay Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này đang khẩn trương điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm những đối tượng có liên quan trước pháp luật.

Cận cảnh vụ bắt giữ 14 xe container chở hàng lậu từ Trung Quốc về - Ảnh 1.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, hồi 13 giờ ngày 13-1, tại trạm dừng nghỉ dịch vụ V52 Hải Dương, Km52, cao tốc Hải Phòng - Hà Nội, thuộc địa phận huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, lực lượng Cảnh sát kinh tế bất ngờ tiến hành kiểm tra 14 xe container kéo rơ-moóc và phát hiện khoảng 300 tấn hàng hóa gồm các mặt hàng tiêu dùng (giày dép, quần áo, đồ điện tử, phụ tùng ôtô…) không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Qua xác minh, bước đầu các đối tượng khai nhận vận chuyển số hàng hóa trên cho một số chủ hàng từ Quảng Ninh về Hà Nội để tiêu thụ.

Cận cảnh lực lượng công an bắt giữ 14 xe hàng lậu

Theo Công an tinh Hải Dương, đây là vụ vận chuyển hàng lậu lớn nhất từ trước đến nay mà Công an tỉnh triệt phá. Đoàn xe container và xe tải mang biển kiểm soát của các tỉnh Hưng Yên, Quảng Ninh, TP Hà Nội và TP Hải Phòng.

Đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, sau khi hoàn thành việc lập hồ sơ vụ việc, các xe chở hàng lậu được lực lượng công an áp giải về Cảng thủy nội địa Hoàng Anh (TP Hải Dương) để phân loại, kiểm đếm hàng hóa. Dự kiến, việc làm này mất khoảng 10 ngày.

Thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho hay, đây là vụ vận chuyển hàng lậu lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng Công an tỉnh triệt phá.

Một số hình ảnh Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ 14 xe chở hàng lậu:

Cận cảnh vụ bắt giữ 14 xe container chở hàng lậu từ Trung Quốc về - Ảnh 3.
Cận cảnh vụ bắt giữ 14 xe container chở hàng lậu từ Trung Quốc về - Ảnh 4.
Cận cảnh vụ bắt giữ 14 xe container chở hàng lậu từ Trung Quốc về - Ảnh 6.
Cận cảnh vụ bắt giữ 14 xe container chở hàng lậu từ Trung Quốc về - Ảnh 7.
Tr.Đức