Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 1.

Khoảng 5 giờ ngày 4-12, căn nhà địa chỉ 161D Lạc Long Quân phường 3, quận 11 bốc cháy nghi ngút trong khi nhiều người sinh sống bên trong nhà vẫn ngủ say.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 2.

Người dân đã đập cửa để thông báo cho gia chủ đồng thời dùng nhiều cách để chữa cháy nhưng bất thành, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội bao trùm toàn bộ căn nhà.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 3.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 11 điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ, cán bộ có mặt tại hiện trường triển khai công tác chữa cháy.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 4.

Các chiến sĩ đang tiến hành cứu nạn, cứu hộ kiểm tra hiện trường vụ cháy sau khi dập tắt ngọn lửa. Lực lượng chức năng phát hiện 3 thi thể bên trong hiện trường vụ cháy.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 5.

Ba nạn nhân tử vong được xác định: Nguyễn Thị Bích Liễu (vợ chủ nhà), Đinh Ngọc Trà My (15 tuổi) và Đinh Thị Bích Quyên 6 tuổi (hai con chủ nhà). Riêng chủ nhà là Đinh Văn Mười (41 tuổi) cùng người em vợ tên Tý may mắn kịp nhảy từ ban công qua mái tôn nhà hàng xóm.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng mang thêm dụng cụ để kiểm tra tại hiện trường. Các nạn nhân tử vong phía trên gác gỗ được chuyển xuống dưới bằng thang rồi đưa về nhà xác.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy thảm khốc. Một nhân chứng cho biết sau khi thoát ra ngoài anh Mười đã một lần quay trở vào để cứu vợ con nhưng bất lực và bị bỏng nặng, được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu..

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 8.

Nhiều người dân tập trung đông trước hiện trường vụ cháy để theo dõi vụ việc. Nhiều hàng xóm của nạn nhân cho biết gia đình anh Mười sinh sống ở trong khu vực đã nhiều năm. Họ sống hòa thuận với mọi người nên rất được yêu mến.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng được huy động tối đa để đảm bảo an ninh trật tự cho việc khám nghiệm hiện trường.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 10.

Người thân của các nạn nhân cũng có mặt tại hiện trường, khóc nức nở. Bà Hà - Chị ruột của anh Mười - cho biết nhận được tin liền tức tốc chạy qua, đau lòng chứng kiến cảnh em dâu và 2 cháu chết thảm. "Tôi nghe người ta nói thằng Mười chạy ra ngoài rồi quay lại cứu vợ con mà không được. Thằng Mười bị bỏng nặng phải vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Cầu mong nó không bị làm sao chứ sao tôi sống nỗi" - Bà chia sẻ.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 11.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy là một căn nhà có diện tích khoảng 40 m2 có 1 tầng trệt và 1 gác gỗ. Căn nhà nhỏ hẹp và có cửa kéo khóa kín nên khiến các nạn nhân khó thể tìm đường thoát thân khi xảy ra vụ cháy.

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 12.

Đồ đạc trong ngôi nhà bị thiêu cháy hoàn toàn. Một người hàng xóm cho biết: "Khi phát hiện vụ cháy, nhiều người xung quanh cũng dùng nước tạt, bình chữa cháy mini để dập nhưng không hiệu quả, căn nhà thì kín mít không biết làm sao".

Cận cảnh vụ cháy, 3 mẹ con tử vong - Ảnh 14.

Chiếc bàn thờ trong ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn cũng bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân sự cố.

Quốc Chiến thực hiện