Cản địa cho đồng bọn cướp gần 500 triệu đồng

Tin mới

14/12/2012 13:46

(NLĐO)-Biết người phụ nữ hay đem nhiều tiền trong giỏ, nhóm cướp giật đã lên kế hoạch chiếm đoạt rồi chia nhau ăn nhậu.

Ngày 14-12, TAND TPHCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm từ 10 năm xuống còn 9 năm tù đối với Lê Minh Phương (SN 1990, ngụ quận  6) và 8 năm tù đối với Châu Hồng Anh (SN 1987, quê Trà Vinh, sơ thẩm 9 năm) cùng về tội "Cướp giật tài sản".

Hai bị cáo Phương và Anh tại phiên phúc thẩm

Liên quan đến vụ án, kẻ chủ mưu là Phan Văn Nhựt (SN 1987, quê Đồng Tháp) bị phạt 10 năm tù nhưng không kháng cáo và không bị kháng nghị.

Nguyên nhân giảm án được HĐXX nhận định là cấp sơ thẩm chưa xem xét những tình tiết giảm nhẹ như ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, hợp tác với công an và chưa có tiền án, tiền sự.

Do nắm được giờ giấc đi lại và biết bà Vạn Thị Kim Thanh có mang nhiều tiền trong giỏ xách nên 3 bị cáo nói trên bàn nhau cướp giật lấy tiền ăn nhậu. Theo đó, chiều 28-11-2011, khi thấy bà Thanh mang giỏ xách đi vào hẻm, Nhựt từ trong quán cà phê lao ra giật nhưng nạn nhân giằng co, tri hô.

Quần chúng nhân dân đã truy bắt Nhựt trước khi y được đồng bọn chở đi. Với vai trò cản địa, Phương và Anh thấy Nhựt bị truy đuổi định lao xe đến giải vây nhưng do đông người nên cả hai bỏ trốn.

Sau khi chở Phương về nhà, Anh quay lại trụ sở công an phường 3, quận 11 để thăm dò tình hình thì bị quần chúng bắt giữ do có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Số tiền trong giỏ xách lúc bị cướp là 493 triệu đồng, nạn nhân khai rằng khoảng 18 triệu đồng văng ra ngoài đã bị lấy mất.
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI