Ngày 12-7, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, trung tá Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng Công an phường Hưng Phú vừa ký thông báo gửi đến các hộ dân, doanh nghiệp, cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn phường để thông báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn phường. 

Cần Thơ: Truy tìm 2 kẻ bịt mặt, chuyên dùng khoá vạn năng phá trộm xe - Ảnh 1.

Thông báo của Công an phường Hưng Phú

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn phường xảy ra các vụ mất trộm xe máy và tài sản khác có liên quan do người dân để sơ hở trước cửa nhà, hàng quán, nhà nghỉ, nhà trọ không ai trông coi và không khoá xe cẩn thận. Hoặc do các điểm trông giữ xe lơ là thiếu cảnh giác, các hàng quán không bố trí người trông xe hoặc có bố trí nhưng không ghi thẻ, phiếu xe thì các đối tượng liền ra tay trộm xe.

Các đối tượng luôn đi 2 người, là nam giới, đeo khẩu trang che kín mặt, mặc áo khoác đen, quần jeans, chạy xe Exciter biển kiểm soát 84L1-294.86… thường xuyên lui tới các tuyến đường để quan sát nắm tình hình. Khi phát hiện người dân sơ hở như đã nêu trên thì các đối tượng dùng chìa khoá vạn năng, đoản… để phá khoá, trộm xe. Thậm chí đối tượng còn làm giả thẻ xe, thêm hoặc bớt số trên vé xe, thân xe hoặc sử dụng biển số xe máy giả để trộm cắp xe ở những nơi không có ghi phiếu, thẻ xe.

Đối tượng có thể đổi biển số xe hoặc thay đổi xe nhưng luôn luôn bịt kín khẩu trang. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn có đặc điểm như trên, người dân gọi cho Công an phường Hưng Phú qua số điện thoại: 02923.836311 hoặc 0919123419, 0939028355 để kịp thời có biện pháp đấu tranh ngăn chặn.

Ca Linh