Đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết ngày 6-4, ngay sau khi nhận được thông tin cháu P.V.U.N (11 tuổi, ngụ khu phố 6, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) bị bắt cóc, tống tiền, công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp điều tra. Công an đã nhanh chóng xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Bảo Vũ (24 tuổi, người quen của gia đình cháu N. ).

Hiện trường vụ án mạng gây chấn động dư luận
Hiện trường vụ án mạng gây chấn động dư luận

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Bảo Vũ khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân dẫn đến việc Vũ bắt cóc cháu N. là do cần tiền để đi chuộc xe máy đã cầm cố trước đó.

Được gia đình anh Phan Khắc Dũng, cha của N., cho ở nhờ từ Tết Nguyên đán đến nay và biết họ khá giả nên Vũ nảy sinh ý định bắt cóc cháu để tống tiền. Khoảng 17 giờ ngày 4-4, trong lúc N. đi học võ, Vũ đưa cháu vào khu rừng dương nằm bên bờ biển ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Sau đó, Vũ dùng dây siết cổ cháu N. đến chết rồi bới cát chôn nạn nhân.

Sau khi gây án, kẻ thủ ác mua sim điện thoại nhắn tin cho anh Dũng, yêu cầu giao 200 triệu đồng để chuộc con trai. Sáng 5-4, anh Dũng mang theo 160 triệu đồng để chuộc con nhưng lúc này Vũ cắt liên lạc.

Đại tá Nguyễn Văn Nhiều nhận định đây là một vụ án có tính chất “tàn bạo và manh động”, gây hoang mang dư luận khiến người dân địa phương lo lắng. Theo đại tá Nhiều, từ vụ việc vừa xảy ra, người dân cần ý thức hơn đến chuyện chăm sóc, bảo vệ cho trẻ.

Ngay trong ngày 7-4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo công an tỉnh tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh; phối hợp với các trường học trên địa bàn và phụ huynh học sinh triển khai các biện pháp cụ thể, đề cao cảnh giác, không để sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin-ảnh: M.Hải