Vào lúc 7 giờ sáng 2-11, trên đường đi đến khu vực ngã tư Hoàng Lê Kha - Võ Thị Sáu (thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh), chị Nguyễn Thị Tư, nhà ở thị xã Tây Ninh gặp một người phụ nữ, khoảng 50 tuổi da trắng, dáng vừa người, mặc áo trắng do người đàn ông chở, chạy đến áp sát đầu xe của chị và nói: “Chị ơi, vui lòng cho em hỏi thăm cái này chút!”.
Chị Tư dừng xe lại nói chuyện, người phụ nữ đó đưa cuốn sổ tay và nói: “Em ở bên Lào về có chở theo  600kg bột ngọt nhưng xe bị hư, đang chờ sửa, giờ em không biết bán ở đâu, nhờ chị chỉ giùm”. Chị Tư chưa kịp coi cuốn sổ, thì có một người phụ nữ khác có nước da ngăm, mặc quần đen áo bông màu tối, chị ta dừng lại hỏi người phụ nữ mặc áo trắng: “Chị biết chỗ nào bán bột ngọt không?”. Người mặc áo trắng nói: “Tôi biết chỗ, chị chở đến nhà tôi đi, tôi và chị này (chỉ chị Tư - PV) bán”.
Chị Tư chở người phụ nữ mặc áo trắng, chị kia cũng chạy theo để đi lấy bột ngọt. Khi đến gần khu vực nhà sách Nguyễn Văn Cừ (đường 30.4 nối dài), trước căn nhà số 106 đang đóng cửa thì chị Tư gặp một người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi, chạy xe honda, xưng là chủ tiệm vàng.
Người phụ nữ được chị Tư chở đi nói chị ta đang có một đôi bông hột xoàn 5ly, hỏi ông này nếu mua thì chị ta sẽ bán với giá là 4,5 cây vàng. Người đàn ông chỉ vào căn nhà 106 nói: “Nhà tui ở đây, chị biết nhà tui rồi, có cần bán gì thì tới đây bán cho tui”.
Chị Tư lại tiếp tục chở chị này đi, đến khu vực gần cây xăng Tuyên Tuấn thì gặp lại người phụ nữ mặc áo bông đang đợi mua bột ngọt. Người mặc áo trắng nói chị ta đang chờ chồng chở 600kg bột ngọt tới đây, chị ta bảo với chị mặc áo bông: “Trong lúc chờ chồng tôi đem bột ngọt đến, tôi bán cho chị đôi bông hột xoàn này giá 3,5 cây”. Nghe vậy người mặc áo bông nói nhỏ với chị Tư, chị mang đôi bông này đến tiệm vàng của người chủ tiệm vàng lúc nãy bán giá 4,5 cây vàng nghen, tiền lời tui với chị chia đôi”.

Người phụ nữ áo trắng nói: “tôi phải giữ một người ở lại, nếu hai người đi hết tôi lấy gì làm tin”. Nói xong chị ta bảo chị Tư: “Nếu chị đi thì để vàng vòng lại vì chị cầm đôi bông hột xoàn rồi”. Vừa dứt lời, chị Tư thấy người xưng là chủ tiệm vàng cũng có mặt, anh ta nói thêm: “Thôi tui về nhà trước, chị có bán nữ trang thì mang tới nhà tui ở số 106 hồi nãy, chị biết rồi đó”.

Người áo trắng nói với theo anh ta: “Khi tính tiền, anh nên tính trừ vào tiền công làm vòng xi men cho chị này nghen”. Nói xong chị ta liền lấy trong túi xách ra một cây kéo cắt bộ vòng ximen gồm 9 chiếc (trị giá khoảng 4 chỉ) mà chị Tư đang đeo, sau đó chị Tư “ngoan ngoãn” lột tiếp chiếc nhẫn 5 phân vàng 24K, một chiếc nhẫn 1 chỉ 18K, một sợi dây chuyền trị giá gần 2 chỉ vàng 18K.
Lấy vàng xong, chị ta hỏi mượn chị Tư điện thoại để “kêu chồng chở bột ngọt đến”. Thấy chị Tư ngần ngại, chị ta giả lả: “Nếu chị không tin thì thôi”. Nghe vậy, bỗng dưng chị Tư lại bảo: “Thôi tôi để điện thoại lại đây, lát bán vàng xong quay lại lấy”. Thế là chị Tư để lại chiếc điện thoại mà chị vừa mới mua trị giá 1,2 triệu đồng.
Đưa điện thoại xong, chị Tư chạy đến căn nhà 106. Thấy nhà đóng cửa, chị Tư gọi, một phụ nữ trong nhà này đi ra. Nghe chị Tư hỏi thăm, chị này bảo chị Tư nhầm rồi. Chồng chị ta không có ở nhà, đã đi họp rồi. Nhà này cũng không phải là tiệm vàng. Lúc này chị Tư mới biết mình bị lừa một cú đau điếng. Chị hốt hoảng chạy trở lại nơi hẹn cũ thì không thấy bóng dáng 2 người phụ nữ mua - bán bột ngọt kia đâu…
Rất may chiếc xe chị Tư đang chạy vẫn còn chưa bị chúng lừa lấy. Trên tay chị còn cầm đôi bông…hột xoàn giả.

Đây là một bài học để mọi người cảnh giác, không nên đeo nữ trang ra đường có giá trị lớn ra đường, vì rất dễ làm mồi nhử cho những kẻ bất lương.
Theo SÔNG NINH (Tây Ninh Online)