icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cảnh sát nhiều lần nổ súng bắt xế hộp bỏ chạy điên cuồng

Thanh Tuấn

(NLĐO)- Để khống chế 2 người đi trên xe ô tô 7 chỗ bỏ chạy chở theo 118 cá thể tê tê, CSGT tỉnh Hòa Bình đã phải nổ súng chỉ thiên và bắn 2 phát vào lốp xe phía sau và phía trước.

Ngày 6-4, Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình vừa báo cáo nhanh vụ bắt giữ vận chuyển động vật hoang dã trên đường Quốc lộ 12B, đoạn qua xã Ngọc Lương, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.


Số cá thể tê tê được lực lượng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình thu giữ trong quá trình truy đuổi chiếc xe bỏ chạy

Số cá thể tê tê được lực lượng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình thu giữ trong quá trình truy đuổi chiếc xe bỏ chạy

Theo đó, vào khoảng 17 giờ 55 ngày 5-4, tại Km 492 đường Hồ Chí Minh (thuộc xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thuỷ), tổ tuần tra kiểm soát giao thông đường Hồ Chí Minh thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 29A-168.06, loại xe 7 chỗ (hiệu Land Cruiser) lưu thông hướng Thanh Hóa – Hà Nội.

Lúc này, trên xe có 2 người đã không chấp hành mà bất ngờ điều khiển xe bỏ chạy. Trong quá trình bỏ chạy, lái xe đã va chạm làm hư hỏng 1 xe máy, 1 ô tô đỗ ven đường và tiếp tục rẽ vào đường Quốc lộ 12B thuộc xã Đồn Dương, huyện Yên Thuỷ, để tháo chạy.

Quá trình bỏ chạy điên cuồng, lái xe luôn chống đối, chèn ép xe tuần tra của CSGT, lúc này tổ công tác đã báo cáo và xin ý kiến lãnh đạo Phòng CSGT cho nổ súng bắn cảnh cáo. Tuy nhiên, 2 người trên xe vẫn chống trả và chèn ép quyết liệt.

Người điều khiển ô tô vẫn tiếp tục cho xe chạy vào đường nhánh (bên trái) đường 12B, tổ tuần tra CSGT đã dùng súng K59 bắn vào lốp sau bên trái xe ô tô nhưng lái xe vẫn tiếp tục bỏ chạy.

Để khống chế phương tiện, cảnh sát tiếp tục nổ súng bắn vào lốp trước bên trái ô tô khiến chiếc xe không chạy được và dừng lại. Khi xe dừng, 2 người trên xe đã mở cửa bỏ chạy, tổ công tác đã huy động quần chúng nhân dân tiến hành truy bắt được 1 người là Phan Xuân Bảo (SN 1981, ngụ khu 4, xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), là lái xe ô tô.


Hàng loạt biển số xe các tỉnh và xe biển 80B được tìm thấy trên xe ô tô

Hàng loạt biển số xe các tỉnh và xe biển 80B được tìm thấy trên xe ô tô

Sau khi dừng phương tiện và bắt được 1 người, Phòng CSGT tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Công an huyện Yên Thuỷ, Phòng PC44, PC45, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình, Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã Vườn quốc gia Cúc Phương tiến hành kiểm đếm hàng hoá trên xe ô tô trên và phát hiện trên xe có 118 cá thể tê tê với trọng lượng 556 kg.

Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ nhiều bộ biển số xe ô tô của nhiều tỉnh thành, trong đó có cả biển số xanh 80B.

Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình đã bàn giao người và tang vật cho lực lượng chức năng có thẩm quyền tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo