Sáng 17-8, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã dẫn giải 2 đối tượng đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để thực nghiệm điều tra các vụ đột nhập trộm cắp tài sản của người bệnh.

Cảnh sát vây bắt 2 đối tượng chuyện trộm cắp trong bệnh viện - Ảnh 1.

Dẫn giải 2 đối tượng tới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để thực nghiệm điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, vì cần tiền mua ma túy sử dụng, đêm 15-8, 2 đối tượng là Nguyễn Văn Cường (41 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Lô Mai Nghĩa (27 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) rủ nhau vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để trộm cắp tài sản.

Cảnh sát vây bắt 2 đối tượng chuyện trộm cắp trong bệnh viện - Ảnh 2.

Hai đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của bệnh nhân sa lưới

Tại đây, 2 đối tượng đã đi đến nhiều khoa, phòng để quan sát, xem phòng nào không khóa cửa thì đột nhập trộm cắp. Trong trường hợp bị phát hiện, các đối tượng sẽ giả vờ hỏi phòng đi thăm người thân. Với thủ đoạn đó, chỉ trong đêm 15, rạng sáng ngày 16-8, cả 2 đối tượng đã đột nhập vào 3 phòng lấy cắp 4 chiếc điện thoại của người bệnh và người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Cảnh sát vây bắt 2 đối tượng chuyện trộm cắp trong bệnh viện - Ảnh 3.

Các đối tượng khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm cắp trong bệnh viện

Tuy nhiên, khi cả 2 đang chuẩn bị tẩu thoát thì bị một tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột vây bắt. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, trước đó còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp khác cũng ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Cao Nguyên