Ngày 22-9, tin từ Công an huyện Ba Vì (TP Hà Nội) cho biết Cơ quan này đang điều tra một đôi nam nữ dựng màn kịch bị bắt cóc, đánh đập để tống tiền mẹ đẻ.

Cặp tình nhân mua tiết lợn dựng màn kịch bị bắt cóc để tống tiền mẹ đẻ - Ảnh 1.

Anh M. cùng người tình dàn dựng, bôi máu đầy mặt để tống tiền mẹ đẻ - Ảnh: Th.A.

Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 18-9, Công an huyện Ba Vì nhận được đơn trình báo của bà Phùng Thị M. (trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) về việc khoảng 17 giờ ngày 18-9, một tài khoản mạng xã hội Zalo đã nhắn tin cho bà M.. Tin nhắn với nội dung con trai bà là anh Đào Minh H. (SN 1988) đang bị "xã hội đen" bắt giữ, đánh đập. Tin nhắn được gửi kèm theo hình ảnh của anh H. bị trói, chảy máu ở vùng mặt, và đe dọa, uy hiếp bà M. phải chuyển số tiền 130 triệu đồng cho chủ nợ, nếu không H. sẽ bị chặt ngón tay và giết.

Lo cho tính mạng của con trai, bà M. đã đến cơ quan công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, đến 16 giờ ngày 19-9, Công an huyện Ba Vì đã tìm thấy Đào Minh H. đang ở phòng trọ (tại xã Yên Giá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Thời điểm được tìm thấy, H. không bị trói, giữ hay có bất kỳ thương tích nào trên cơ thể.

Trong quá trình làm việc, Đào Minh H. khai nhận do không tìm được việc làm nên xin gia đình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Ngày 12-9, H. vay mẹ là bà M. số tiền 50 triệu đồng để nộp phí nhưng bà M. không cho vì không muốn con đi xuất khẩu lao động. Không có tiền, nam thanh niên này bèn rủ người yêu là Trần Thị P. (SN 1989, trú tại xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, Bắc Ninh) dựng màn kịch bị bắt cóc, đánh đập để tống tiền mẹ đẻ.

Sau đó, cặp tình nhân đã ra chợ mua tiết lợn giả làm máu người rồi quay về phòng trọ. Tại đây, H. ngồi trên ghế nhựa, giả vờ đưa tay ra sau trong tư thế bị trói rồi bảo P. bôi tiết lợn lên mặt. Tiếp đó, P. dùng điện thoại chụp ảnh người yêu rồi gửi cho bà M., giả mạo việc H. bị chủ nợ bắt giữ, đánh đập thương tích để ép bà M. chuyển số tiền 130 triệu đồng.

Ninh Cơ