Ngày 16-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Ngụy Thanh Hằng (SN 1996) và Nguyễn Bá Minh Hiếu (SN 1994, cùng ngụ quận Bình Thạnh) để tiếp tục điều tra hành vi “Cướp tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, trong thời gian làm nhân viên quán cà phê không tên trên đường song hành Xa lộ Hà Nội, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, Hằng quen ông Nguyến Văn Út. Thấy ông này chạy xe SH, xài iPhone 5S, đeo dây chuyền vàng… quá "khủng", Hằng nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Khoảng 22 giờ ngày 13-1, sau khi đi làm về, Hằng kể cho Hiếu nghe về ông Út và bàn cách lấy tài sản của ông Út nhưng Hiếu không đồng ý.

Lúc 8 giờ 30 phút ngày 14-1, ông Út đến quán uống cà phê. Hằng dụ dỗ bảo ông Út nhắm mắt nghỉ ngơi, ngay sau đó Hiếu từ phía sau dùng khăn tắm siết cổ cho ông xỉu. Hằng tháo nhẫn vàng, lấy điện thoại iPhone 5S và sợi dây chuyền 4,9 lượng vàng 18K của ông Út.

Nguyễn Bá Minh Hiếu bị bắt tại Công an quận Thủ Đức - TP HCM

Nguyễn Bá Minh Hiếu bị bắt tại Công an quận Thủ Đức, TP HCM

Sau khi bán sợi dây chuyền vàng được 98.280.000 đồng, Hằng mua lại nữ trang của tiệm này trên 48 triệu đồng. Số tiền còn lại Hiếu chở Hằng đi chuộc lại chiếc xe Attila biển số 59S1-789.41 và mua thêm phụ tùng để sửa chữa. Sau đó, cả hai về phòng trọ của Hiếu ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức để cất giấu vàng, rồi cùng đến siêu thị mua 1 ĐTDĐ iPhone 5 với giá 17,5 triệu đồng và nhiều quần áo…

và người tình Ngụy Thanh Hằng, đối tượng chủ mưu chiếm đoạt tài sản của người đàn ông thích gặm cỏ non.

Ngụy Thanh Hằng, đối tượng chủ mưu chiếm đoạt tài sản của khách uống cà phê

Nhận được trình báo của ông Út, qua điều tra, đến ngày 15-1, Công an quận Thủ Đức bắt được Hiếu - Hằng, đồng thời tiến hành thu giữ nhiều tang vật từ 2 đối tượng này.

Tin - ảnh: Y. Thanh