Cặp vợ chồng ngoan cố không thể hoàn lương

Tin mới

07/09/2016 12:14

(NLĐO) – Cặp vợ chồng cùng nhau hành nghề, cùng đi tù rồi cùng nhau quay lại con đường xưa, nhất định không hoàn lương.

Ngày 7-9, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Huỳnh Cù Sinh (SN 1980, quê Bạc Liêu), Lữ Tuấn Sĩ (SN 1969), Trần Thanh Bạch (SN 1969, vợ Sĩ), Nguyễn Tuấn Lâm (SN 1987), Ngô Phương Đông (SN 1987) về tội “Trộm cắp tài sản”. Liên quan đến vụ án, 5 bị can khác cũng bị truy tố tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Cặp đôi Sĩ-Bạch lúc mới bị bắt

Cặp đôi Sĩ-Bạch lúc mới bị bắt

Từ giữa năm 2014, vợ chồng Sĩ - Bạch thỏa thuận với các đối tượng chuyên trộm cắp xe máy để mua tại nhà của mình (phường Phú Trung, quận Tân Phú) hoặc hẹn địa điểm qua điện thoại rồi trực tiếp đến mua.

Các kẻ trộm xe thường bán trực tiếp hoặc thông qua Phan Đức Hiển bán xe cho vợ chồng Sĩ. Ngoài ra, Sĩ còn thuê một số thanh niên khác phụ mình rã xe máy, lấy phụ tùng rồi chở đến chợ Tân Thành (quận 5) để tiêu thụ.

Bên cạnh đó, Sĩ còn thuê người cảnh giới công an tại “tổng hành dinh” cho đồng bọn an tâm rã xe. Đối với sườn xe, lốc máy và biển số của những xe máy đã bị xẻ thịt không có giá trị nhiều, Sĩ cho đàn em dập nát để bán ve chai.

Mặc dù Sĩ và Bạch là “trùm” tiêu thụ xe gian tại TP HCM nhưng trong vụ án này các cơ quan chức năng chỉ đủ cơ sở truy tố “cặp bài trùng” này tiêu thụ 7 xe máy, xẻ thịt rồi cho đàn đem đi bán cho các đầu nậu.

Theo công an, các đối tượng sau khi trộm xe máy ở các tỉnh, thành khác và tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP HCM đã gọi điện báo cho vợ chồng Sĩ rồi mang xe đến rã ngay lập tức.

Được biết, vợ chồng Sĩ có thâm niên 15 năm hành nghề “xẻ thịt” xe máy, nhiều lần cùng nhau vào tù về hành vi tiêu thụ xe gian. Trong đường dây xẻ thịt, tiêu thụ xe gian ngoài những đàn em thân cận thì Sĩ và Bạch còn lôi kéo em trai, con trai, họ hàng cùng tham gia.

Khi ra tù, cặp đôi này không hoàn lương mà chứng nào tật đó, đi lại con đường tiêu thụ xe gian vì nghề này đem lại siêu lợi nhuận cho đôi vợ chồng này.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI