Cắt thùng xe giường nằm biển số Lào, phát hiện 570 kg gỗ trắc

Tin mới

06/01/2015 17:08

(NLĐO) - Kiểm tra xe khách giường nằm mang BKS của Lào, kiểm lâm phát hiện gầm xe hàn kín, dùng máy hàn cắt ra thì thấy 570 kg gỗ trắc không có giấy tờ hợp lệ nằm bên trong.

 

Lực lượng kiểm lâm chặn bắt xe khách vào chiều ngày 5-1.

Lực lượng kiểm lâm chặn bắt xe khách mang BKS của Lào vào chiều ngày 5-1

 

Chiều ngày 6-1, ông Lê Đình Sơn, đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng (KLCĐ-PCCCR) số 1 Nghệ An cho biết qua kiểm tra bên trong chiếc xe khách giường nằm mang BKS Lào 2166, lực lượng kiểm lâm phát hiện 570 kg gỗ trắc được cất giấu dưới gầm xe.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều 5-1, tổ công tác của đội KLCĐ-PCCCR số 1 Nghệ An nhận được tin báo xe khách giường nằm BKS Lào 2166 chở gỗ từ Lào về Việt Nam nên đã bí mật theo dõi. Khi xe khách này chạy trên đường Nguyễn Trãi (TP Vinh) thì lực lượng kiểm lâm đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, khi xe dừng, chủ xe khách là Hoàng Văn Công (35 tuổi, ngụ xã Diễn Thuỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng kiểm lâm. Tài xế Trần Ngọc Lương đã nổ máy điều khiển xe khách bỏ chạy, buộc lực lượng kiểm lâm phải dùng xe bán tải đuổi theo chặn lại.

Vụ việc khiến giao thông hỗn loạn do 2 xe nằm chắn hết đường, chủ xe liên tục văng nhưng lời lẽ thóa mạ lực lượng chức năng khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ tụ tập đứng xem.

 

Số gỗ trắc không có giấy tờ phát phiện khi cắt thùng xe khách.

Số gỗ trắc không có giấy tờ được phát hiện khi cắt thùng xe khách

 

Nhận thấy vụ việc có diễn biến phức tạp, lực lượng kiểm lâm đã gọi lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An và CSGT Công an TP Vinh đến hỗ trợ. Do chủ xe bất hợp tác nên phải mất 3 giờ đồng hồ sau các lực lượng chức năng mới đưa được xe khách về tại trụ sở đội KLCĐ-PCCCR số 1 để kiểm tra.

Sáng 6-1, lực lượng kiểm lâm phát hiện phần gầm xe khách được hàn kín và nghi có chứa gỗ bên trong nên đã dùng máy hàn cắt ra để kiểm tra. Sau khi cắt ra, đã phát hiện 570 kg gỗ trắc (gỗ nhóm 1) không có giấy tờ hợp lệ nên đã lập biên bản thu giữ. Được biết gỗ trắc có giá bán trên thị trường rất đắt, khoảng 100.000 đồng/kg.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý chủ xe, tài xế xe khách theo quy định của pháp luật.

Tin - ảnh: Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI