Ngày 8-5, Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 phụ nữ để điều tra về hành vi làm nhục người khác khi đánh ghen.

Trước đó, khoảng 18 giờ 45 ngày 1-5, tại thôn Khôi Vỹ Hạ, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, Phạm Thị Mai (36 tuổi, ngụ thôn Khôi Vỹ Hạ) cùng một số người khác đã chặn xe, lột hết quần áo, đánh đập, chửi bới, cắt tóc và lôi chị B.T.Q. (31 tuổi, ngụ cùng thôn) đi "diễu" trên đoạn đường làng dài khoảng 300 m. Không những làm nhục chị Q., các đối tượng đã quay video, rồi tung lên mạng xã hội Facebook.

Cắt tóc, lột hết quần áo rồi lôi người phụ nữ đi diễu 300 m, quay clip tung lên mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh làm nhục người phụ nữ trên mạng xã hội - Ảnh cắt từ clip

Chị Q. bị trầy xước, bầm tím nhiều chỗ trên cơ thể và phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tiên Lãng, sau đó đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Công an huyện Tiên Lãng xác định nguyên nhân vụ việc là do Phạm Thị Mai cho rằng chị Q. có quan hệ tình cảm với chồng mình nên đã cùng một số người thân trong gia đình nhà chồng tổ chức đánh ghen.

Căn cứ các tài liệu điều tra đã thu thập được, Công an huyện Tiên Lãng đã tạm giữ hình sự Phạm Thị Mai vì hành vi làm nhục người khác; tạm giữ hình sự Đoàn Thị Lương (38 tuổi, ngụ thôn Khôi Vỹ Hạ) vì đã đánh và cắt tóc chị Q..

Riêng đối với Đoàn Thị Trâm (26 tuổi, ngụ thôn Khôi Vỹ Hạ) có hành vi giữ chân, giữ tay chị Q. để người khác đánh đập, quay phim nhưng đã thành khẩn khai báo và đang nuôi con 5 tháng tuổi nên không bị tạm giữ.

Tr.Đức