Ngày 13-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, thường trú tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội) về tội danh Cố ý gây thương tích.

Theo đó, bị hại trong vụ án này là cháu Trần Gia K. (10 tuổi), là con đẻ của Trần Hoài Nam.

Cha bạo hành con ruột gây thương tích 22%, mẹ kế 3% - Ảnh 1.

Trần Hoài Nam thực nghiệm lại hiện trường đánh đập con trai

Trong suốt một thời gian dài, cháu Trần Gia K. đã bị bố và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, quê quán Bà Rịa - Vũng Tàu) bạo hành, ngược đãi. Vụ việc chỉ được phát hiện khi cháu K. bỏ trốn về nhà ông bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) trong tình trạng hoảng sợ, sút cân trầm trọng.

Quá trình điều tra, Công an quận Cầu Giấy căn cứ vào những chứng cứ thu thập được có đủ cơ sở xác định thương tích mà Trần Hoài Nam gây ra cho cháu K. là 22%, thương tích mà Phạm Thị Tú Trinh gây ra cho cháu K là 3%. Hành vi của Trần Hoài Nam đã cấu thành tội danh "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình" theo Điều 151 Bộ Luật Hình sự; và tội Cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ Luật Hình sự.

Cha bạo hành con ruột gây thương tích 22%, mẹ kế 3% - Ảnh 2.
Cháu Trần Gia K. được xác định thương tích 22% do bị cha đẻ bạo hành

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó, chị Ng. (mẹ đẻ cháu K.) cho biết chị kết hôn với Nam và sinh được 2 người con là cháu K. và một bé gái. Tuy nhiên, do hôn nhân không hạnh phúc nên Nam và chị Ng. ly hôn, bé K. ở với bố, còn con gái ở với mẹ. Nam sau đó kết hôn với một phụ nữ khác nên K. sống chung với bố và mẹ kế.

Trong suốt thời gian dài, Nam thường xuyên dùng muỗng gõ vào đầu con hay dùng bó dây sắt đánh khiến cơ thể bé K. nhiều thương tích. Không những thế, Nam còn dùng chân đạp con. Ngày 5-12-2017, sau khi bị bạo hành, bé K. đã chạy thoát ra ngoài về nhà ông bà nội ở phố Hoàng Hoa Thám để cầu cứu.

Qua khám thương tích, xác định bé K. bị rạn 6 xương sườn, ngoài ra còn nhiều thương tật trên cơ thể và phải theo dõi về chấn thương sọ não do bị cha đẻ và mẹ kế bạo hành.

Huy Thanh