Sáng 25-9, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng (SN 1979; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) về tội "Vô ý làm chết người". Nạn nhân trong vụ án là con ruột Phượng, bé N.B.N. (SN 2014).

Sau một buổi xét hỏi, do còn nhiều vấn đề cần làm rõ nên HĐXX TAND TP HCM đã tuyên trả hồ sơ để điều tra lại những tình tiết quan trọng.

Cha chết lặng khi xét nghiệm ADN không phải là con mình - Ảnh 1.

Huỳnh Thị Kim Phượng tại tòa

Theo cáo trạng, sáng 10-2-2016, anh N.T. (chồng Phượng) kêu Phượng dậy ăn sáng thì thấy trên cổ tay vợ có vết cắt đầy máu và con là N.B.N. đã tử vong. Anh T. đưa vợ đi cấp cứu rồi đến công an trình báo vụ việc.

Ngày 18-2-2016, Phượng bị khởi tố tội giết người. Đến ngày 3-1-2017, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM thay đổi tội danh thành vô ý làm chết người. Ngày 22-2-2017, VKSND TP HCM truy tố Phượng tội danh này.

Anh T và Phượng kết hôn vào năm 2000, rồi sinh 2 con.  Tuy nhiên, do thấy N. càng lớn không giống mình nên ngày 5-1-2016, anh T. đưa bé đến Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP HCM xét nghiệm ADN về huyết thống. Kết quả cho thấy anh không phải cha đẻ của bé N.

Tối 9-2-2016, anh T. hỏi sự việc nhưng Phượng né tránh. Tức giận, anh T. đánh vợ rồi đóng cửa phòng lại không cho Phượng ra ngoài.

Đến nửa đêm, anh T. mở cửa phòng cho Phượng xuống tầng trệt ngủ. Phượng sợ chồng mời cha mẹ ruột vào nói chuyện, đồng thời lo lắng sau này anh T. sẽ đối xử không tốt với bé N nên trong đêm đó, Phượng đã tìm cách tự tử nhiều lần nhưng đều bị phát hiện, ngăn cản. Lúc ôm con nằm ngửa trên người, tay của Phượng có đeo nhiều vòng kim loại tiếp xúc mạnh vào dẫn đến bé tử vong.

Khi Phượng sờ gò má của con thấy lạnh, đưa tay lên mũi kiểm tra thì phát hiện bé tắt thở nên Phượng tự tử, lấy kéo cắt đứt cổ tay, tỉ lệ thương tật là 23%.

Phượng thừa nhận trong thời gian buôn bán vải tại chợ Tân Bình (TP HCM), Phượng ngoại tình với người đàn ông bán vải cùng trong chợ và bé N chính là con của người này.

Phạm Dũng