Khoảng 20 giờ ngày 11-6-2011, tại quán cà phê Bến Xưa (thôn Trà Quang Bắc, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ - Bình Định) xảy ra vụ ẩu đả khiến bà Lê Thị Thúy (43 tuổi, ở cùng địa phương) bị thương, phải nhập viện điều trị dài ngày.

Theo tường trình của bà Thúy, người hành hung bà là ông Trương Văn Phúc, chủ quán cà phê Bến Xưa. Đầu năm 2009, biết gia đình bà có nhu cầu làm gấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở), ông Phúc đến liên hệ “nhận thầu” với giá 3,5 triệu đồng. Đầu tháng 2-2009, “hợp đồng” giữa hai bên chính thức có “hiệu lực” khi bà Thúy đưa 3,5 triệu đồng cùng hồ sơ giấy tờ nhà cho ông Phúc.

Hơn 2 năm toàn nghe những lời hứa mà không thấy sổ đỏ đâu, tháng 5-2011, bà Thúy gặp ông Phúc đòi lại tiền và giấy tờ nhà. Khi bà Thúy đi cùng người chị đến, ông Phúc nói: “Giờ không thể trả tiền chị được vì tôi đã đưa tiền và giấy tờ cho người ta làm sổ đỏ rồi”.  Bà Thúy hỏi ông Phúc đưa cho ai để bà đến lấy lại, lập tức ông Phúc đóng cửa rồi dùng 2 chiếc ghế nhựa đánh tới tấp vào mặt bà Thúy. Chị bà Thúy kêu cứu, hàng xóm kéo đến, ông Phúc mới ra mở cổng để mọi người đưa bà Thúy đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra vụ việc, bà Thúy làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ. Trên cơ sở đó, bà Thúy đã được đưa đi trưng cầu giám định thương tật với tỉ lệ 22% tạm thời. Tuy nhiên, từ đó đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Thượng tá Lê Văn Toàn, Trưởng Công an huyện Phù Mỹ, cho biết: “Trong quá trình điều tra vụ án, ông Phúc không thừa nhận có hành vi đánh bà Thúy mà con trai của ông Phúc đứng ra nhận tội. Trong khi đó, con trai ông Phúc chưa đến 16 tuổi nên chưa thể xử lý hình sự (tội cố ý gây thương tích). Mặt khác, chúng tôi nghi ngờ người hành hung bà Thúy không phải là con ông Phúc nên đang phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (công an tỉnh) tiếp tục điều tra, làm rõ”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đây, ông Phúc cũng đã nhiều lần hành hung một số người ở địa phương nhưng do sợ bị trả thù nên các nạn nhân không dám đứng ra tố cáo vụ việc.

ANH TÚ