Ngày 7-10, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Thanh Tùng (SN 1990, trú ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội) 19 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi"; Hoàng Thị Thu Huyền (SN 1987, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông) cũng bị tuyên phạt 3 năm tù về tội "Hành hạ con". Phiên toà được xét xử kín.

Cha dượng 9 lần hiếp dâm con gái 12 tuổi của người tình - Ảnh 1.

Phạm Thanh Tùng tại phiên toà - Ảnh: D.T.

Theo cáo trạng, Hoàng Thị Thu Huyền từng kết hôn và có 3 người con nhưng do mâu thuẫn nên hai vợ chồng đã ly hôn. Sau khi ly hôn, Huyền sống cùng 3 con, trong đó có cháu N.H.B. (SN 2009). Trong thời gian sống cùng các con, Huyền thường xuyên có hành vi ngược đãi, hành hạ cháu B. như dùng tay hoặc các vật dụng: Ống nhựa, gậy gỗ, dây điện… đánh đập cháu B., để lại nhiều thương tích cho nạn nhân. Không những vậy, Huyền còn thường xuyên bỏ bê, không chăm sóc các con của mình.

Tháng 5-2020, Huyền cùng các con đến thuê một căn hộ chung cư ở phường Quang Trung (quận Hà Đông) để ở. Thời gian này, Huyền có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với Phạm Thanh Tùng và có một con chung.

Trong quá trình chung sống, Tùng thường xuyên tìm cách xâm hại cháu B.. Lợi dụng lúc Huyền không có nhà, Tùng ép cháu B. "quan hệ" với mình. Khi cháu B. không đồng ý, Tùng đe dọa, đánh đập nên cháu B. phải làm theo lời Tùng.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Tùng đã 9 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu B. tại nhiều địa điểm khác nhau. Đến ngày 25-1-2021, người nhà cháu B. đón cháu về chăm sóc mới biết sự việc và đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Ngày 20-2-2021, Tùng bị Công an quận Hà Đông bắt giữ về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Hoàng Thị Thu Huyền, do đang nuôi con nhỏ nên quá trình điều tra được tại ngoại. Ngoài vụ án này, Huyền còn đang bị truy tố trong một vụ án khác về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Ninh Cơ