Ngày 27-4, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Chất (33 tuổi, ngụ xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) 16 năm tù giam về 2 tội: hiếp dâm trẻ em và giao cấu với trẻ em. Cộng với 4 năm tù của TAND huyện Phú Riềng (Bình Phước) tuyên trước đó, tổng hợp hình phạt dành cho bị cáo Chất là 20 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4-2014, chị N.T.L. (46 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) về nhà Chất tại Trà Ôn sống như vợ chồng. Sau đó vài ngày, chị L. về quê dẫn con gái riêng của mình là cháu N.T.T.N. (sinh năm 2003) đến sống cùng với Chất. Những ngày sau, khi không có chị L. ở nhà, Chất đã xâm hại cháu N.


Bị cáo Chất tại tòa

Bị cáo Chất tại tòa

Do không biết hành vi đồi bại của chồng “hờ” nên vào đầu năm 2015, chị L. lại về quê đón con gái lớn là cháu N.T.T.U. (sinh năm 2002) về ở cùng với Chất và cháu N. Ba ngày sau, khi chị L. cùng cháu N. đi chợ thì Chất dụ dỗ quan hệ tình dục với U. Tuy bị người dượng xâm hại nhưng 2 cháu gái không dám nói lại với chị L.

Đến khoảng giữa năm 2015, cả gia đình Chất về huyện Phú Riềng sinh sống. Tại đây, Chất tiếp tục xâm hại cháu N. và U. nhiều lần khi chị L. vắng nhà. Chịu không được hành vị của cha dượng nên đầu năm 2016, cả 2 chị em đến công an trình báo.

Sau đó, Chất bị TAND huyện Phú Riềng tuyên phạt 4 năm tù về tội giao cấu với trẻ em. Đồng thời thông báo về Công an tỉnh Vĩnh Long xử lý hành vi của Chất theo thẩm quyền.

Tin-ảnh: C.Linh