icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cha ruột dàn cảnh, đánh lạc hướng cho con trai 8 tuổi trộm cắp

Hải Định

(NLĐO) – Không công ăn việc làm, người đàn ông tại Đà Nẵng rảo khắp các tiệm tạp hóa, bắt con ruột mới 8 tuổi trộm cắp tài sản.

Chiều 3-3, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thịnh (48 tuổi, ngụ phường Thạch Thang, quận Hải Châu) để điều tra hành vi "trộm cắp tài sản".

Bé trai 8 tuổi (con ruột Thịnh) là đồng phạm cùng cha đi trộm cắp được giao lại cho người thân quản lý.

Trước đó, chiều 12-1, Thịnh chở con trai đến tiệm tạp hóa trên đường Võ Chí Công (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để trộm cắp. Tại đây, Thịnh hỏi mua hàng, đánh lạc hướng nữ nhân viên tiệm tạp hóa. Con trai Thịnh lẻn vào quầy, trộm 1 ĐTDĐ iPhone 11 rồi ra ngoài.

Biết con mình đã trộm được tài sản, Thịnh nhanh chóng chào tạm biệt, ra ngoài chở con tẩu thoát. Thịnh mang điện thoại trộm được bán với giá 550.000 đồng.

Cha ruột dàn cảnh, đánh lạc hướng cho con trai 8 tuổi trộm cắp - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Thịnh tại cơ quan công an

Khai nhận với công an, Thịnh cho biết cùng với thủ đoạn tương tự, hai cha con đã thực hiện trót lọt nhiều vụ khác, chủ yếu trộm điện thoại, tiền mặt. Nhiều vụ Thịnh không nhớ rõ chi tiết.

Điều tra ban đầu, Thịnh có vợ và con trai 8 tuổi nhưng do lười làm việc, thường vào tù nên vợ Thịnh đã ly dị. Thịnh là người giành quyền nuôi con và thuê trọ ở cùng con, bé trai đang học lớp 2.

Đây không phải là lần đầu Thịnh phạm pháp. Đối tượng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và một tiền án về tội cướp tài sản. Gần nhất, ngày 6-3-2014, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) bắt được Nguyễn Thị Minh H. (vợ của Thịnh) đang dàn cảnh để Thịnh trộm cắp tài sản.

Thời điểm đó, cũng với thủ đoạn tương tự, các đối tượng trộm được 2 triệu đồng trong túi xách của nhân viên cửa hàng bia rượu trên đường Lê Lợi (TP Đà Nẵng).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo