Đám tang bé Đỗ Doãn Lộc diễn ra một cách lặng lẽ trong sáng 19-3
Đám tang bé Đỗ Doãn Lộc diễn ra một cách lặng lẽ trong sáng 19-3

Chiều nay 19-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết cơ quan pháp y đã giải phẫu tử thi của cháu Đỗ Doãn Lộc (sinh năm 2006, trú tại phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Tuy nhiên, đến 16 giờ vẫn chưa nhận được kết quả pháp y. Đại tá Nghiệp khẳng định nếu có đủ căn cứ sẽ thay đổi tội danh với nghi can Đỗ Văn Lợi (SN 1968, là cha đẻ của cháu Đỗ Doãn Lộc) từ “Cố ý gây thương tích” sang tội “Giết người”.

Theo khai nhận ban đầu của Lợi tại cơ quan công an, chiều ngày 15-3, Bùi Thị Hà (30 tuổi, ở Võ Cường, TP Bắc Ninh; là “bồ” đang chung sống như vợ chồng với Lợi) kêu mất 20.000 đồng. Nghi ngờ bé Lộc lấy trộm, Hà xông vào đánh cháu ngã xuống đất.

Thấy vậy, Lợi chạy đi lấy thanh gỗ ở giường vụt liên tiếp vào người con trai mình tới mức thanh gỗ bị gãy. Trong cơn tức tối, Hà tiếp tục đạp mạnh vào người khiến Lộc ngã đập đầu xuống đất rồi bất tỉnh.

Sau hồi lâu không thấy con trai tỉnh lại, Lợi sợ hãi điện cho anh trai là Đỗ Văn Thắng đưa cháu Lộc vào Bệnh viện đa khoa ở TP Bắc Ninh. Lợi và Hà bỏ trốn ngay sau đó.

Hiện cơ quan công an cũng đã triệu tập Bùi Thị Hà để điều tra, làm rõ vụ việc.

Chả cha lẫn mẹ đều vắng trong đám tang cháu bé
Chả cha lẫn mẹ đều vắng trong đám tang cháu bé

Trước đó, trong sáng nay 19-3, đám tang cháu Đỗ Doãn Lộc đã lặng lẽ tổ chức trong ngôi nhà của Đỗ Văn Lợi - người cha đánh con trai tàn nhẫn dẫn đến tử vong - ở phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh.

9 giờ sáng, một số họ hàng đã làm lễ nhập quan cho cháu Lộc. Đến 15 giờ chiều cùng ngày, cháu được đưa đến nghĩa trang cách đó 2 km để chôn cất. Đám tang diễn ra khá lặng lẽ. Chỉ một số người nhà nức nở khi thi thể cháu được hạ huyệt.

Theo ông Phạm Văn Nam, tổ trưởng Tổ dân phố số 5, phường Tiền An, ban đầu gia đình nhà Lợi không muốn tổ chức đám tang cho cháu.

Gia đình định đem thẳng ra nghĩa địa chôn cất, song phía chính quyền và người dân địa phương không đồng ý. Sau khi vận động, gia đình đã quyết định làm tang lễ cho cháu.

Người dân thuộc tổ dân phố đã tự quyên góp mỗi người một chút để làm tiền viếng cho cháu Lộc, quan tài, xe tang, vòng hoa, các nghi thức khác do chính quyền địa phương phụ trách.

N.Quyết