HĐXX đã chấp nhận những yêu cầu của nguyên đơn, tuyên buộc Công ty Liên doanh Đại Dương phải nhận lại bà Hoàng làm việc; trả cho bà Hoàng những ngày không được làm việc do chấm dứt hợp đồng trái luật với số tiền 25.495 USD. 
 
Theo nội dung đơn kiện, tháng 10-1995, bà Hoàng ký HĐLĐ không xác định thời hạn với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và giữ chức vụ phó tổng giám đốc khách sạn Majestic.
 
Đến tháng 10-2001, Saigontourist điều động bà Hoàng sang nhận chức vụ phó tổng giám đốc Công ty Liên doanh Đại Dương (chủ sở hữu khách sạn 5 sao Sheraton – liên doanh giữa Saigontourist, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn và đối tác nước ngoài). Trong HĐLĐ (tháng 11-2001, không xác định thời hạn) ghi rõ bà Hoàng giữ chức vụ phó tổng giám đốc với mức lương 15.574.680 đồng/tháng.
 
Đến tháng 3-2009, bà Hoàng được Công ty Liên doanh Đại Dương thông báo  Saigontourist có quyết định điều động bà về làm phó phòng tiếp thị và quản lý khách sạn (nói cách khác, Công ty Liên doanh Đại Dương đơn phương chấm dứt HĐLĐ với bà Hoàng).
 

HĐXX nhận định theo điều 36 và 38 Bộ Luật Lao động, không có bất cứ lý do nào cho phép người sử dụng lao động (Công ty Liên doanh Đại Dương) được quyền chấm dứt HĐLĐ với bà Hoàng vì lý do “bị điều động bởi một pháp nhân khác”. Việc chấm dứt HĐLĐ trên của Công ty Liên doanh Đại Dương là trái pháp luật lao động.

T.Trâm