icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chân dung 2 "cẩu tặc" gây ra 5 vụ trộm chó ở Đồng Hới

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) – Hai "cẩu tặc" đã gây ra 3 vụ trộm chó ở TP Đồng Hới và 2 vụ trộm khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, gây hoang mang và bức xúc trong dư luận.

Sáng 4-6, Công an TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - cho biết đã phối hợp với lực lượng công an các địa phương làm rõ nhóm đối tượng gây ra 5 vụ trộm chó; gây bức xúc cho dân nhân trong thời gian qua.

Chân dung 2 cẩu tặc gây ra 5 vụ trộm chó ở Đồng Hới - Ảnh 1.

2 đối tượng Trương Khánh Huy và Đào Hữu Tâm

Nhóm "cẩu tặc" này có 2 đối tượng, gồm: Trương Khánh Huy (SN 2000; ngụ phường Bắc Nghĩa) và Đào Hữu Tâm (SN 1993; ngụ xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới).

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 2 giờ 30 ngày 5-5, Huy và Tâm đi trên xe máy BKS 73B1-031.64, cùng các công cụ mang theo, rồi rảo quanh các nhà dân trên địa bàn TP Đồng Hới với mục đích trộm chó. Khi đến trước một nhà dân trong ngõ 94 - đường F325, phường Bắc Lý thì phát hiện 1 con chó cỏ nên 2 "cẩu tạc" đã dùng dùng thòng lọng để bắt trộm, rồi bỏ vào bao tải mang đi tiêu thụ.

Rạng sáng cùng ngày, Huy và Tâm tiếp tục điều khiển xe máy mang theo dây thòng lọng và bao tải đi "săn mồi". Khi đến một nhà dân bên đường Nhật Lệ, thuộc Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới và bắt trộm 1 con chó nặng khoảng 10 kg.

Trước đó, vào ngày 28-3, cùng với thủ đoạn tương tự, Huy và Tâm đã gây ra vụ trộm chó tại tuyến đường liên thôn thuộc thôn Giao Tế, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới.

Qua đấu tranh, 2 đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm chó khác tại địa bàn xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch và 1 vụ trộm chó tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo