Ngày 17-9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết vừa kết thúc điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 4 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản.

Chân dung 4 tên cướp giật điện thoại ở Bình Tân - Bến Lức - Ảnh 1.

4 đối tượng bị đề nghị truy tố - Ảnh do Cơ quan công an cung cấp

Các đối tượng này gồm: Huỳnh Văn Bình (SN 2004; ngụ xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP HCM); Nguyễn Hoàn Phúc (SN 2000; ngụ xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang); Cao Phúc Hậu (SN 1997; ngụ xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) và Ngô Minh Văn (SN 2002; ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Theo kết luận điều tra của cơ quan chức năng, khoảng tháng 3-2020, 4 đối tượng trên thuê phòng tại một khách sạn thuộc quận Bình Tân, TP HCM để ở và sử dụng ma túy cùng nhau.

Do muốn có tiền để sử dụng ma túy và tiêu xài nên các đối tượng bàn bạc đi cướp giật tài sản bán lấy tiền chia nhau. Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng 2 xe máy chở nhau đi trên các tuyến đường từ Bình Tân về Bến Lức.

Khi phát hiện người đi đường, đặc biệt là phụ nữ để điện thoại di động sơ hở thì chúng tiếp cận và cướp giật rồi tẩu thoát. Các đối tượng đi chung còn lại có nhiệm vụ ngăn cản khi bị truy đuổi. 

Sau khi cướp giật được tài sản, các đối tượng mang đến khu vực Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) bán để mua ma túy sử dụng chung và chia nhau tiêu xài.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 14 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Bến Lức.

Hà Long