xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chân dung băng giang hồ "khủng bố" quán phở Hòa Pasteur

Bài và ảnh: Phạm Dũng

Ngày 5-8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã thông tin chi tiết vụ nhóm giang hồ tấn công quán phở Hòa ở số 260C Pasteur, phường 8, quận 3, TP HCM.

Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" gồm: Phạm Phong Phú (SN 1972, ngụ quận 10, TP HCM), Khương Đĩnh Đồng (SN 1991, quê Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (SN 1978, ngụ quận Tân Bình, TP HCM), Nguyễn Xuân Tùng (SN 1991, quê Hải Phòng) và Lê Văn Công (SN 1992, ngụ quận Tân Bình).

Ngoài 5 đối tượng này, công an cũng đang xem xét xử lý một số đối tượng khác cũng như xem xét tội danh phù hợp để xử lý hình sự ông Trần Anh Tuấn (con rể quán phở Hòa).

Chân dung băng giang hồ khủng bố quán phở Hòa Pasteur - Ảnh 1.

Phạm Phong Phú và 4 đàn em vừa bị công an bắt giữ

Theo thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM, ông Tuấn đã có hành vi nhập ôtô không có giấy tờ từ nước ngoài về Việt Nam rồi làm giả giấy tờ đem cầm cố ngân hàng. Sau đó tiếp tục mang giấy tờ này đi cầm cố các đối tượng bên ngoài xã hội để vay mượn nợ.

Phạm Phong Phú là kẻ cầm đầu, chủ mưu đàn em dùng sơn đỏ, mắm tôm tạt vào quán phở Hòa để gây áp lực trả nợ thay cho ông Trần Anh Tuấn. Nhóm Phú đã nhiều lần tạt chất bẩn vào nơi ông Tuấn cư ngụ nhưng "không ăn thua". Sau đó băng này chuyển sang tạt chất bẩn vào thực khách ở quán phở Hòa, kể cả dùng hành vi bỉ ổi như bỏ gián vào thức ăn của quán.

Theo thượng tá Nguyễn Đăng Nam, việc dư luận cho rằng các nhóm giang hồ ngang nhiên lộng hành, tạt mắm tôm quán ăn thách thức pháp luật là thông tin không chính xác. "Các nhóm tội phạm trên địa TP HCM đều hoạt động bí mật, lén lút, không có băng tội phạm nào dám ngang nhiên hoạt động lộng hành như vậy. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP HCM, các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng tạt mắm tôm, đem lại sự bình yên cho TP HCM" - thượng tá Nam nói.

Nói về hoạt động của các công ty thu hồi nợ, thượng tá Nguyễn Đăng Nam nhấn mạnh: "Các công ty thu hồi nợ hoạt động sau khi được các cấp chức năng cấp phép. 99% sau khi được cấp phép thì không hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. Những người đăng ký thành lập công ty đều là những người có học vấn cao nhưng những đối tượng đi đòi nợ thường rất bặm trợn, hung hăng, xăm trổ". Công an TP HCM đã kiến nghị các cơ quan chức năng cần hoàn thiện hơn nữa trong việc cấp phép hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê.

Trước đó, ngày 2-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 và Công an TP HCM đã làm việc với đại diện Công ty Thu hồi nợ Đại Hải (trụ sở tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra giấy phép hoạt động của công ty cũng như những hợp đồng mà công ty đã ký với ông Võ Thanh Sang để thu hồi số nợ 3,3 tỉ đồng từ ông Trần Anh Tuấn (con rể thứ 6 của gia đình quán phở Hòa).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo