Sáng 11-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy lời khai P.T.T (SN 1996, quê Bắc Giang) để điều tra hành vi "Cướp tài sản".

P.T.T là kẻ đã đến Phòng giao dịch Trương Vĩnh Ký trực thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ở đường Trương Vĩnh Ký, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú để cướp 2,1 tỉ đồng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: lúc 12 giờ 30 ngày 10-10, P.T.T đội nón lưỡi trai, mang kính đen, khẩu trang che kín mặt, đeo túi xách bước xuống từ taxi đậu đối diện Phòng giao dịch Trương Vĩnh Ký.

T. yêu cầu taxi dừng chờ rồi tiến vào bên trong phòng giao dịch, đặt túi xách xuống bàn, hô to có bom, đe dọa cho nổ, yêu cầu nhân viên gom tiền bỏ vào túi xách của đối tượng (khoảng 2,1 tỉ đồng) và nhanh chóng lên xe taxi chờ sẵn tẩu thoát.

CLIP: Cô gái bạo gan cướp 2,1 tỉ đồng tại Techcombank Tân Phú, TP HCM - Ảnh 1.

P.T.T tại phòng giao dịch

Tại cơ quan điều tra, cô khai nhận do làm ăn thua lỗ nên đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản để tiêu xài cá nhân. Sau khi ra khỏi ngân hàng, T. dùng dây cột cửa phòng giao dịch rồi lên taxi đến trung tâm thương mại ở quận Tân Phú thay quần áo để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, cô khai nhận do làm ăn thua lỗ nên đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản

Chỉ sau 150 phút kể từ khi vụ án xảy ra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TPHCM đã bắt giữ được P.T.T.

Được biết, P.T.T từng đi thi game show hài nhưng chỉ qua được vòng 1 và trong cuộc thi này cô tuyên bố hát được 7 thứ tiếng, có khả năng sáng tác âm nhạc, biểu diễn. Bên cạnh đó, T. cũng từng vào vòng trong của một cuộc thi âm nhạc.

PHẠM DŨNG