Tối 25-12, thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM, cho biết công an đã bắt giữ nghi phạm sát hại gia đình người Hàn Quốc tại phường Tân Phong, quận 7 rạng sáng 21-12. 

Nghi phạm là Lee Hyeongwon, sinh năm 1990, quốc tịch Hàn Quốc. Đối tượng này mới nhập cảnh Việt Nam ngày 1-11 và đã có kế hoạch xuất cảnh.

Chân dung nghi phạm sát hại gia đình người Hàn Quốc ở quận 7 - Ảnh 1.

Nghi phạm thời điểm xuất hiện tại nhà nạn nhân (ảnh cắt từ clip)

Thượng tá Nguyễn Đăng Nam cho biết đây là kết quả của sự tập trung chỉ đạo từ Ban Giám đốc Công an TP, các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở - ngành, 24 quận - huyện trên địa bàn, lực lượng an ninh cửa khẩu, Sở Thông tin và Truyền thông TP.

Chân dung nghi phạm sát hại gia đình người Hàn Quốc ở quận 7 - Ảnh 2.

Ô tô nghi phạm đốt phi tang tại quận 2

Như Báo Người Lao Động thông tin, rạng sáng 21-12, nghi phạm đã trèo tường rào vào nhà của gia đình ông Yoon Sang Yong (50 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) ở khu Hưng Phước 1, phường Tân Phong, quận 7. Đối tượng sau đó sát hại người vợ là bà Jung Yuong Sook (49 tuổi), cắt cổ người chồng là ông Yoon Sang Yong và đâm con gái là bé Yoon Jeong Jyi (16 tuổi) gây thương tích nặng. 

Sau khi gây án, đối tượng lấy nhiều điện thoại di động của các nạn nhân, đồng thời lấy 1 ôtô Chervolet Spark của gia đình để trước nhà, rồi bỏ chạy về khu vực cầu Thủ Thiêm 2, thuộc phường Bình An, quận 2. Sau đó, gã đốt xe phi tang vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày.

SỸ HƯNG